พิษโควิด19 ร้านอาหารขายไม่ดี หันเปิดบ่อนไพ่นกกระจอก ก่อนถูกจนท.บุกทลาย

ปกครองเมืองคอน ทะลายบ่อนไพ่นกกระจอก อ้างพิษโควิด-19ขายอาหารตามสั่งไม่ดี

วันที่ 12 เม.ย.2563 นายศิริพัฒ พัฒกุล ผวจ.นครศรีธรรมราช สั่งการให้ พ.อ.อ.ศุภโชค พราหมพูน ปลัดอำเภอ ทำหน้าที่หน.ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วย นายอธิราช โรจน์ดวง รอง หน.ชุด นำกำลัง อส.ฝ่ายปกครองชุดดังกล่าวออกลาดตระเวนรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่และกวดขับจับกุมการลักลอบเล่นการพนันในพื้นที่ต่างๆเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

จนกระทั่งสืบทราบว่าที่ร้านขายอาหารตามสั่งเลขที่ 47 หมู่ 11 ต.นาบอน อ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราชมีการลักลอบเล่นการพนันไพ่นกกระจอก บริเวณหลังร้านมีนักพนันจำนวนมากเข้ามาเล่นการพนันจำนวนมาก พ.อ.อ.ศุภโชค จึงนำกำลังไปประสานกับนายถิรนาท เอสะนาชาตัง นายอำเภอนาบอน อส.ฝ่ายปกครองอำเภอนาบอนและตำรวจ สภ.นาบอน เดินทางไปตรวจสอบที่บ้านดังกล่าวเป็นบ้านไม้2ชั้น พบว่าหน้าร้านเปิดเป็นร้านขายอาหารตามสั่ง แต่ไม่มีลูกค้า เมื่อเจ้าหน้าที่มองเข้าไปในร้านเห็นกลุ่มนักพนันชายหญิงจำนวนหลายคนกำลังล้อมนั่งเล่นการพนันไพ่นกกระจอกอยู่บนโต๊ะอย่างหน้าดำคร่ำเครียด เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจึงบุกเข้าไปในร้านดังกล่าวทันที

เมื่อนักพนันเห็นเจ้าหน้าที่บุกกรูเข้าบุกจับกุมต่างตกใจแตกฮือวิ่งหลบหนีไปคนละทิศละทาง บางคนวิ่งหนีขึ้นไปบนชั้น2ของร้าน แต่ไม่มีใครหลบหนีไปได้เนื่องจากถุกเจ้าหน้าที่ปิดประตูตีแมวล้อมจับกุมไว้หมดทุกคน ซึ่งจนท.สามารถจับกุมได้นักพนันชายหญิงรวมจำนวน 10คน มีนายชัยสิทธิ์ แซ่เอียะ อายุ 40ปี รับเป็นเจ้าบ้านจัดให้มีการเล่นการพนันไพ่นกกระจอก โดยรับสารภาพว่าเนื่องจากที่ผ่านมาเกิดการระบาดโรคโควิด-19 ทำคนไม่กล้าออกจากบ้าน ทำให้ร้านขายอาหารตามสั่งของตนขายไม่ค่อยดี ตนจึงแอบลักลอบเปิดบ่อนการพนันไพ่นกกระจอกชวนนักพนันมานั่งเล่นพนันหลังร้านมาหลายวันแล้ว โดยตนจะเรียกเก็บค่าเข้ามาเล่นการพนันคนละ30บาท เพื่อหารายได้เสริมในช่วงโควิดระบาดจนมาถูกจนท.ฝ่ายปกครองบุกจับกุมดังกล่าว ซึ่งจนท.ได้คุมตัวผู้ต้องหาทั้ง10คนพร้อมของกลางไพ่นกกระจอกรวม 3 ชุด และเงินสดจำนวน 1,100 บาท ส่งพนักงานสอบสวน สภ.นาบอน ดำเนินการตามกฎหมาย ในข้อหา1.ร่วมกันลักลอบเล่นไพ่นกกระจอกพนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย 2.ร่วมกันชุมนุม จัดกิจกรรม เสี่ยงต่อการติดต่อโรคอันเป็นการฝ่าฝืน ข้อกำหนด ตาม พรก.ฉุกเฉินฯ 2548 ฉบับที่ 1 ข้อ5

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image