‘บัวหลวง’ ปันน้ำใจ ระดมทุน 1 ล้านบาท มอบศูนย์โรคอุบัติใหม่ด้านคลินิก ‘รพ.จุฬาลงกรณ์’ สู้โควิด-19

นายพีรพงศ์ จิระเสวีจินดา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด (กองทุนบัวหลวง) เปิดเผยว่า ท่ามกลางสถานการณ์ที่ประเทศไทย รวมถึงทั่วโลกกำลังรับมือกับการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในขณะนี้ กองทุนบัวหลวง ตระหนักเป็นอย่างยิ่งถึงความสำคัญและความจำเป็นที่จะต้องมีอุปกรณ์การแพทย์ที่เพียงพอ เพื่อให้การรับมือกับโรคระบาดมีประสิทธิภาพมากขึ้น กองทุนบัวหลวง ผู้บริหารจัดการ กองทุนรวม คนไทยใจดี หรือ กองทุน BKIND จึงปันน้ำใจร่วมกับพนักงานกองทุนบัวหลวง ระดมเงินบริจาครวมทั้งสิ้น 1 ล้านบาท โดยส่งมอบให้กับ ผศ.นพ.(พิเศษ) โอภาส พุทธเจริญ หัวหน้าศูนย์ความเป็นเลิศทางการแพทย์ ศูนย์โรคอุบัติใหม่ด้านคลินิกโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เพื่อนำไปใช้ในการจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์สำหรับรับมือกับวิกฤตโควิด-19 ในครั้งนี้

“กองทุนบัวหลวงขอขอบคุณทีมแพทย์ทั่วประเทศที่เป็นกำลังสำคัญหรือด่านหน้าต่อสู้กับโควิด-19 ในเวลานี้ ขณะเดียวกัน พนักงานกองทุนบัวหลวงก็พร้อมสนับสนุนมาตรการของภาครัฐบาล ด้วยการทำงานอยู่ที่บ้าน เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการหยุดเชื้อ เพื่อชาติ ซึ่งน่าจะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดหรือแบ่งเบาภาระการทำงานของทีมแพทย์ลงไปได้ไม่มากก็น้อย เพื่อไม่ให้การให้บริการลูกค้าต้องหยุดชะงักลง” นายพีรพงศ์กล่าว

นายพีรพงศ์กล่าวว่า กองทุนรวม คนไทยใจดี เป็นกองทุนรวมกองแรกของประเทศไทย ที่จัดตั้งขึ้นมา โดยมีนโยบายลงทุนในหุ้นของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ไทย (ตลท.) ที่ผ่านเกณฑ์การให้ความสำคัญกับข้อมูลทางด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (อีเอสจี) โดยได้มอบเงิน 40% ของค่าธรรมเนียมการจัดการที่เรียกเก็บจากกองทุนไปสนับสนุนโครงการเพื่อสังคมต่างๆ นอกจากนี้ หากไม่นับรวมการบริจาคเงินให้กับศูนย์โรคอุบัติใหม่ด้านคลินิก โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ในครั้งนี้ นับตั้งแต่จัดตั้งกองทุน เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2557 จนถึงเดือนมกราคม 2563 ที่ผ่านมา กองทุนดังกล่าวได้มอบเงินค่าจัดการกองทุน 40% ไปแล้ว รวมกว่า 40 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนโครงการ รวม 53 โครงการ ในทุกภูมิภาคของประเทศไทย โดยแบ่งตามความช่วยเหลือในด้านที่เกี่ยวข้องกับเรื่องต่างๆ ได้แก่ สิ่งแวดล้อม การศึกษา สุขภาพ สังคม วัฒนธรรม และการต่อต้านคอร์รัปชัน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image