อีกที่ โคราชดับฝัน! ร้านตัดผม-เสริมสวย ปิดต่อ เร่งช่วยคนไม่มีข้าวกิน ใช้พื้นที่วัดปลูกผัก

นายวิเชียร จันทรโณทัย
นายวิเชียร จันทรโณทัย

อีกที่ โคราชดับฝัน! ร้านตัดผม-เสริมสวย ปิดต่อ เร่งช่วยคนไม่มีข้าวกิน ใช้พื้นที่วัดปลูกผัก

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 14 เมษายน ที่ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ตอบโต้โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หอประชุมเปรมติณสูลานนท์ ด้านหลังศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา พร้อม นพ.นรินทร์รัชต์ พิชญคามินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) นครราชสีมา และ นพ.สายลักษณ์ พิมพ์เกาะ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราช นครราชสีมา ร่วมชี้แจงมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน ควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา การติดตามผลการดำเนินงานตามมาตรการและข้อสั่งการของคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ

นายวิเชียร ในฐานะรองประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ผลดำเนินการคัดกรองประชาชนกลุ่มเสี่ยงตั้งแต่วันที่ 3 มกราคมที่ผ่านมา มีผู้ป่วยเข้าเกณฑ์ตรวจหาเชื้อ 632 ราย ไม่มีผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ รวมผู้ติดเชื้อสะสม 18 ราย รักษาหาย 5 ราย รอผลตรวจยืนยัน 8 ราย

ส่วนแนวทางการผ่อนปรนให้ร้านเสริมสวย ร้านตัดผมชายในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมาเปิดให้บริการวันที่ 16 เม.ย. คณะกรรมการโรคติดต่อมีมติให้ดำเนินการตามแนวทางของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19) หรือ ศบค.ที่กำหนดไว้

ทั้งนี้ ตนได้สั่งการให้งานปกครอง 32 อำเภอ สำนักงานพัฒนาชุมชนนครราชสีมาและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งให้การช่วยเหลือชาวโคราชที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ใช้ชีวิตยากลำบาก ไม่มีอาหาร ดำเนิน “โครงการเกษตรกรแบ่งปัน” ใช้พื้นที่วัดในพื้นที่ 32 อำเภอ ปรับเป็นแปลงเกษตร ปลูกพืชผักสวนครัว เพื่อบรรเทาทุกข์ให้ผู้เดือดร้อนและเปิดสายด่วน โทร 1567 รับเรื่องราวร้องทุกข์ความเดือดร้อน

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image