ชื่นชม! ‘กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน-แพทย์-จนท.’ ดอนใหญ่ เจียดเงินเดือน ทำข้าวมันไก่ 800 ห่อ แจกชาวบ้าน

ชื่นชม!  ‘กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน-แพทย์-จนท.’ ดอนใหญ่ เจียดเงินเดือน ทำข้าวมันไก่ 800 ห่อ แจกชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบโควิด

เสียสละ – เมื่อวันที่ 14 เมษายน ที่บริเวณหมู่ 2 ต.ดอนใหญ่ อ.บางแพ จ.ราชบุรี นายสายชล บัวแตง กำนัน ต.ดอนใหญ่ พร้อมด้วยนายศักดิ์ศิลป์ ยศศักดิ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กำนัน แพทย์ สารวัตร และผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่ ต.ดอนใหญ่ ร่วมกันแจกข้าวมันไก่ทั้งหมด 800 ห่อ ให้กับชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากโรคติดเชื้อโควิด-19 เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาในเบื้องต้น โดยมีชาวบ้านที่ทราบข่าวเดินทางมารับกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเงินที่มาทำข้าวมันไก่ทั้ง 800 ห่อนั้น ได้มาจากเงินเดือนของกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่ ต.ดอนใหญ่ นำมารวมกันและนำไปซื้อวัตถุดิบมาทำข้าวมันไก่ในครั้งนี้

ซึ่งการแจกข้าวมันไก่นั้นจะมีการคัดกรองก่อน อันดับแรกจะต้องเป็นผู้ที่ใส่หน้ากากอนามัยมาแล้วเท่านั้น จากนั้นให้แบมือแล้วทำการฉีดแอลกอฮอล์เพื่อทำการฆ่าเชื้อ หลังจากนั้นจะให้ยืนห่างกัน 1 เมตร ถึงจะเดินไปรับข้าวมันไก่ โดยจะให้ท่านละ 2 ห่อ แต่สามารถนำไปฝากคนที่บ้านที่ไม่สามารถเดินทางมาได้ และยังเป็นการลดการสัมผัสโดยไม่จำเป็นอีกด้วย

นายศักดิ์ศิลป์ ยศศักดิ์ กล่าวว่า ทางกำนันผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยแพทย์ สารวัตร ของตำบลดอนใหญ่ อำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี มาร่วมกันทำกิจกรรม ทำข้าวห่อจำนวน 800 ห่อ ให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 เพื่อแจกจ่ายให้กับชาวตำบลดอนใหญ่ และตำบลใกล้เคียง ให้มารับข้าวห่อได้ที่หมู่ 2 บ้านดอนกลาง โดยเล็งเห็นว่าทางจังหวัดและหน่วยงานราชการให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ได้รับผลกระทบ เป็นการช่วยเหลือเบื้องต้น

ตรงนี้อาจเป็นจุดหนึ่งที่เราร่วมกันทำ เพราะชาวบ้านตำบลดอนใหญ่ส่วนมากก็กลับจากต่างจังหวัดจากการตกงาน และเข้ามาในพื้นที่ ทำให้พวกเขาขาดรายได้ เกษตรกรรมตอนนี้ก็กระทบหนักในเรื่องของกุ้ง และสวน ราคาตกต่ำส่งออกไม่ได้ ร้านอาหารถูกปิด ทำให้ได้รับผลกระทบมาก

ตอนนี้ได้ประชุมเรื่องของการช่วยเหลือ โดยจะนำเงินเดือนของพวกเราส่วนหนึ่งที่ได้จากทางภาครัฐ เป็นค่าตอบแทนในการทำงานของแต่ละเดือน เราจะแบ่งเป็นส่วนหนึ่งรวบรวมกัน เพื่อมาจัดทำข้าวห่อแจกจ่ายตรงนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon