ตร.นนท์ แจ้งข้อหา อดีตนายกอบต.-ทีมงาน จัดรดน้ำวันสงกรานต์ ฝ่าฝืนพรก.ฉุกเฉิน

ตร.แจ้งข้อหา อดีตนายกอบต.-ทีมงาน จัดรดน้ำวันสงกรานต์

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 14 เมษายน ที่สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี นายกิจก้อง นาคทั่ง อดีตนายกอบต.บางรักพัฒนา นายวิรัช เอี่ยมแม้น ประธานหมู่บ้านรัตนาวดี โครงการ2 ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 และทีมงานฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรค ที่เข้าร่วมงานรดน้ำดำหัวสงกรานต์ ที่บ้านประธานหมู่บ้านดังกล่าว หมู่ 5 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหากับ พ.ต.ท.สมุทย์ เกตุยา รอง ผกก.สอบสวน สภ.บางบัวทอง หลังมีคลิปการรดน้ำดำหัวสงกรานต์เผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียลจนทำให้มีคนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก เหตุเกิดเมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 12 เมษายน

โดยพนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง ได้ตั้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันชุมนุมทำกิจกรรมหรือมั่วสุมกัน ณ ที่ใดๆ อันเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 มีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ซึ่งทั้งหมดให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

นายกิจก้อง นาคทั่ง อดีตนายก อบต.บ้านใหม่ กล่าวว่าวันนี้มารับทราบข้อกล่าวหาเพื่อไม่ให้ตำรวจเขาหนักใจ จากภาพข่าวที่ออกไปมันขัดกับที่กระทรวงเขาออกคำสั่งมาก็ขออะไรไม่ได้ แต่ที่มารดน้ำในวันนั้นเป็นทีมงานที่ออกพ่นยาฆ่าเชื้อ หลังเสร็จงานที่หนึ่งก็มาพักทานข้าวกัน ไม่ได้มีชาวบ้านอื่นๆ พวกตนไม่ใช่ตัวแพร่เชื้อเราพ่นน้ำยาตามร่างกายก็ถูกน้ำยาฆ่าเชื้อหมดแล้ว เราทำมาเป็น 100 ซอยแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานนางกัลยา นรสิงห์ อายุ 56 ปี เจ้าของบ้านและแม่ครัวที่จัดการรดน้ำดำหัว พนักงานนำตัวส่งฟ้องศาลแขวงจังหวัดนนทบุรีเมื่อช่วงเช้านั้น ศาลพิพากษาจำคุก 1 เดือน ปรับ 20,000 บาท ผู้ต้องหารับสารภาพจึงลดโทษให้กึ่งหนึ่ง เหลือจำคุก 15 วัน ปรับ 10,000 บาท โทษจำให้รอลงอาญาเป็นเวลา 1 ปี สำหรับผู้ต้องหาคนอื่นพนักงานสอบสวนจะทำการส่งฟ้องศาลแขวงจังหวัดนนทบุรีเพื่อดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ขอบคุณจากใจ! ‘เฟลไลนี่’ เปิดใจหลังออกจาก รพ. ที่รักษาอาการป่วยโควิดจนดีขึ้น
บทความถัดไปราชบุรีจับแล้ว 199 รายหลังใช้เคอร์ฟิว 12 วัน