อีกราย หมอนวด 54 ปีชวด 5 พัน ‘เราไม่ทิ้งกัน’ ระบุเป็นนักศึกษา

บ่นอุบอีกราย หมอนวด 54 ปี ชวด 5 พัน ‘เราไม่ทิ้งกัน’ ระบุนักศึกษา เพื่อนหมอนวดถูกระบุมีอาชีพวินมอเตอร์ไซค์

เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีรัฐบาลมีนโยบายช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยช่วยเหลือเยียวยาผู้ตกงานรายละ 5,000 บาท หลังจากให้มีการลงทะเบียน ประชาชนที่รับผลกระทบต่างผิดหวังที่รัฐไม่รู้ใช้หลักเกณฑ์ใดกันแน่ในการคัดเลือก เหมือนกับสุ่มเอา

นางเสริมศิริ จำปาสิม อายุ 54 ปี อยู่หมู่ 2 ต.นาอาน อ.เมือง จ.เลย เป็นอีกผู้หนึ่งที่ได้รับผลกระทบ กล่าวว่า มีอาชีพเป็นหมอนวดแพทย์ไทย ประกอบอาชีพนี้มานับ 10 ปี เรียนการนวดแผนไทยและอบรมมาจากสาธารณสุข มีใบประกอบอาชีพถูกต้อง ปกติก็ไปนวดตามสาธารณสุขที่เขาจัดให้นวด เช่น โรงพยาบาล หรือ รพ.สต. หลังจากที่รัฐได้ประกาศห้ามนวด กลัวจะเป็นการแพร่ของเชื้อไวรัส เราก็หยุดทำงาน ไม่มีงานทำ พอรัฐประกาศให้ความช่วยเหลือในโครงการ เราไม่ทิ้งกัน เราก็ลงทะเบียน และมีความหวังที่จะได้ เพราะอาชีพเราได้รับผลกระทบตรงๆ จากคำสั่งของรัฐบาล

แต่มาวันนี้ได้รับ SMS เราผิดหวังเป็นอย่างมาก เราได้รับความเดือดร้อนจริงๆ กับความเป็นอยู่ทั้งครอบครัว ตอนลงทะเบียนลงว่ามีอาชีพเป็นหมอนวดแผนโบราณ แต่รัฐกลับเปลี่ยนอาชีพให้กับตนเฉยเลย และตอบกลับมาว่ามีอาชีพเป็นนักศึกษา ตอบมาได้ยังไง ตนอายุปาไป 54 ปี จะเป็นนักศึกษาได้ยังไง แถมให้ไปขอความช่วยเหลือกับกองทุนเงินกู้ยืมเพื่อการศึกษาอีก ไม่รู้ว่ารัฐใช้หลักเกณฑ์การคัดเลือกผู้ที่จะได้รับการเยียวยา ไม่รู้ใช้หลักเกณฑ์อันไหนกันแน่ เหมือนกับรัฐเดาสุ่ม จับรายชื่อแล้วก็แจกเงินเลย แล้วก็ส่ง SMS ตอบได้หรือปฎิเสธมั่วไปหมด ถามไปกับเพื่อนหลายคน บางคนเป็นหมอนวด รัฐก็ตอบกลับว่าขี่วินมอเตอร์ไซค์รับจ้างก็มี ทั้งๆ ขี่มอเตอร์ไซค์ก็ไม่เป็น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ศรีตรังโกลฟส์’ เตรียมดันธุรกิจถุงมือยางเข้าตลาด เล็งขายหุ้นไอพีโอไม่เกิน 444,780,000 หุ้น
บทความถัดไปโฆษก ภท.ลั่น ส.ส.ช่วยชาวบ้านเต็มที่ พร้อมวางแผนแก้ปัญหาหลังวิกฤตโควิด