‘บีเจซี เฮฟวี่’ ฝ่าวิกฤตโควิด คว้างานใหม่ดันรายได้รอรับรู้แตะ 4,700 ล้านบาท สูงสุดรอบ 5 ปี

นายหยัง เจิน ลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บีเจซี เฮฟวี่ อินดัสทรี จำกัด (มหาชน) หรือ BJCHI เปิดเผยว่า ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัวทั่วโลก จากผลกระทบของการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 แต่บริษัทยังคงได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าให้ดำเนินโครงการใหม่ๆ เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้รับงานใหม่จำนวน 2 โครงการประกอบด้วย โครงการ CRSIP Pipe Spool ในอุตสาหกรรมน้ำมัน และปิโตรเคมี ซึ่งเป็นงานในส่วนที่เพิ่มเติมโครงการเดิมที่กำลังอยู่ หลังจากที่ลูกค้าพึงพอใจกับงานที่ทำอยู่ ปัจจุบัน จึงทำให้บริษัทได้รับงานเพิ่มเติมจากโครงการดังกล่าว

 

นายหยังกล่าวว่า  บริษัทยังได้รับงานในโครงการ Modular Packages Skids for Gas Turbine ในอุตสาหกรรมโรงไฟฟ้า จากลูกค้ารายใหม่ ที่มองหาบริษัทแปรรูปผลิตภัณฑ์เหล็กที่มีความสามารถและประสบการณ์ในการทำงานในอุตสาหกรรมที่หลากหลายทั้งอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ เหมืองแร่ ปิโตรเคมี โรงไฟฟ้า ซึ่งที่ผ่านมานั้น บริษัทได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า บริษัทมีคุณสมบัติตามที่ลูกค้ารายนี้มองหา จึงทำให้ได้รับความไว้วางใจในการดำเนินโครงการดังกล่าว โดยลูกค้ารายใหม่ ยังต้องการมองหาบริษัทแปรรูปผลิตภัณฑ์เหล็กที่สามารถเป็นคู่ค้ากันในระยะยาว ดังนั้น จึงเชื่อว่า บริษัทมีโอกาสสูงที่จะได้รับงานเพิ่มเติมจากลูกค้ารายนี้ในอนาคต ส่วนระยะเวลาในการดำเนินโครงการทั้ง 2 โครงการดังกล่าว มีระยะเวลาก่อสร้างตั้งแต่เดือนเมษายน 2563 ถึง กรกฎาคม 2564 ซึ่งจะช่วยทำให้บริษัทมีการรับรู้รายได้เติบโตอย่างต่อเนื่องในปี 2563-2564

 

 

การที่บริษัทได้รับงานเพิ่มท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่มีแนวโน้มชะลอตัวทั่วโลก แสดงให้เห็นว่าลูกค้ามีความเชื่อมั่น และไว้วางใจบริษัท จนทำให้ปัจจุบัน ปริมาณงานในมือรอรับรู้รายได้เพิ่มมาอยู่ที่ 4,700 ล้านบาท สูงสุดในรอบ 5 ปี โดยบริษัท คาดว่าผลประกอบการในปี 2563 จะฟื้นตัวอย่างโดดเด่นต่อเนื่องจากปีที่แล้ว รวมทั้งบริษัทยังอยู่ระหว่างการเข้าประมูลงานใหม่ มูลค่า 16,000 ล้านบาท ขณะที่วิกฤตไวรัสโควิด-19 ที่กำลังระบาดนั้น ทำให้ผู้พัฒนาโครงการจำนวนมากได้มองหา บริษัทแปรรูปผลิตภัณฑ์เหล็กที่อยู่นอกประเทศจีน ที่อาจมีความเสี่ยงการเกิดโรคระบาดอีก สถานการณ์ดังกล่าว คาดว่าจะช่วยเพิ่มโอกาสให้แก่บริษัทในการเข้าไปรับงานมากขึ้นในปีหน้านายหยังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เกาะสมุย’ พบผู้ฝ่าฝืนเคอร์ฟิวหลายราย ออกนอกเคหสถานโดยไม่มีเหตุจำเป็น
บทความถัดไป‘ชัชชาติ’ เยี่ยมชุมชนเจริญชัย ให้กำลังใจอาสาสมัครบรรจุของเพื่อมอบให้ผู้ที่ได้รับความลำบาก