เตรียมพร้อม! ทบทวนสิทธิ์รับ 5 พัน คลังเผยใช้ 3 ภาพถ่าย ดึงผู้ว่าฯร่วมตรวจสอบ

เตรียมพร้อม!ลงทะเบียนทบทวนสิทธิ์รับเงินเยียวยา 5 พัน “เราไม่ทิ้ง” โฆษกคลังเผยใช้ 3 ภาพถ่ายในการตรวจสอบ ดึงผู้ว่าฯร่วมทีม

นายลวรณ แสงสนิท โฆษกกระทรวงการคลัง กล่าวว่า ขณะนี้มีผู้มาลงทะเบียนรับเงินเยียวยา 5 พันบาท ผ่าน www.เราไม่ทิ้งกัน.com ล่าสุด 27.5 ล้านคน จ่ายเงินเยียวยาไปแล้ว 3.2 ล้านคน เป็นเงินกว่า 1.5 หมื่นล้านบาท คาดว่าภายในวันที่ 19 เมษายน จะคัดกรองคนที่ลงทะเบียนได้ครบทั้งหมด และเปิดให้ทบทวนสิทธิ์ในกลุ่มที่ไม่ได้รับเงินในวันที่ 20 เมษายน คาดว่าจะมีผู้ขอทบทวนสิทธิ์กว่า 1 ล้านคน

นายลวรณ กล่าวว่า ทั้งนี้เมื่อวันที่ 16 เมษายน หารือกับกระทรวงมหาดไทย ทั้งปลัดกระทรวงมหาดไทยและอธิบดีกรมการปกครอง เพื่อให้มาช่วยคัดกรองกลุ่มที่ขอทบทวนสิทธิ์ เช่น เมื่อมีการขอทบทวนสิทธิ์ในวันที่ 20 เมษายน  คัดรายชื่อแยกเป็นรายจังหวัดส่งให้ผู้ว่าราชการจังหวัดในวันที่ 21 เมษายน ไปช่วยคัดกรองผู้ขอทบทวนสิทธิ์ ซึ่งผู้ว่าฯ จะหารือกับคลังจังหวัด ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ให้ช่วยกันลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อมูลของผู้ทบทวนสิทธิ์

นายลวรณ กล่าวว่า ทั้งนี้ในการเข้าไปตรวจสอบสิทธิ์ ผู้ที่ลงไปตรวจสอบใช้ภาพถ่าย 3 ภาพ คือ รูปถ่ายของผู้ทบทวนสิทธิ์ รูปถ่ายกับบัตรประชาชน และรูปถ่ายแสดงเป็นหลักฐานการทำงานของคนที่ขอทบทวนสิทธิ์  โดยหลักฐานทำงานเช่นรูปถ่ายกับร้านค้า หรือรูปถ่ายเป็นเอกสารว่าเป็นทำงานในร้านค้านั้นจริง เช่น ค่าเช่าแผง หรือหลักฐานการรับเงินเดือนในส่วนของลูกจ้าง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วว.รับ บัณฑิตอาสา 70 คน ใครว่างงานจากวิกฤต โควิด-19 สมัครเลย รับเงินเดือนทันที 9 พัน บ.
บทความถัดไปสมเกียรติ สุดตื่นเต้น ฮอนด้า จัดดวลบิดออนไลน์ ส่งความสุขแฟนมอเตอร์สปอร์ตไทย