ธอส.เตือนระวังเสียสิทธิมาตรการ 5 พักชำระหนี้-ยกดอก 4 เดือน

ธอส.เตือนระวังเสียสิทธิมาตรการ 5 พักชำระหนี้-ยกดอก 4 เดือน

มาตรการ 5 – จากกรณีที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ประกาศมาตรการลดภาระให้ลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 เพิ่มเติม เป็นมาตรการที่ 5 “มาตรการพักชำระเงินต้นและดอกเบี้ย” เป็นระยะเวลา 4 เดือน สำหรับกลุ่มลูกค้าที่มีวงเงินกู้ทุกบัญชีรวมกันไม่เกิน 3 ล้านบาท และมีรายได้ต่อเดือนไม่เกิน 35,000 บาท ซึ่งมีลูกค้าที่เข้าข่ายมาตรการ 1.1 ล้านบัญชี ผู้ที่สนใจสามารถเข้ามาตรการ ผ่านแอพพลิเคชั่น GHB ALL ตั้งแต่วันที่ 13 – 30 เมษายน 2563 นั้น

อ่าน : คนกู้บ้านเฮ!! ธอส.พักชำระ”เงินต้น-ดอกเบี้ย” นาน 4 เดือน ช่วยผลกระทบโควิด

เมื่อวันที่ 16 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานข่าวว่า มาตรการดังกล่าว มีลูกค้าสนใจจำนวนมาก โดยได้เข้าไปสอบถามแอดมินเพจ “ธนาคารอาคารสงเคราะห์” ถึงกรณีที่ได้จ่ายเงินไปแล้วตั้งแต่ต้นเดือนเมษายน 2563 ก่อนหน้าที่มาตรการดังกล่าวจะออกมา จะทำอย่างไร ตลอดจนมีผู้เข้าไปสอบถามด้วยว่ากรณีลูกค้าสวัสดิการที่บริษัทหักค่างวดผ่านบัญชีเงินเดือนอัตโนมัติ จะดำเนินการอย่างไร

ซึ่งแอดมินเพจเข้ามาตอบว่า “สำหรับมาตรการที่ 5 ธนาคารจัดทำเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบด้านรายได้ หากลูกค้าไม่ได้รับผลกระทบและมีการชำระเงินงวดเข้ามา จะพ้นสิทธิมาตรการทันที”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าทั้งนี้มาตรการดังกล่าวทำให้ลูกค้าหลายรายที่ได้ลงทะเบียนรับสิทธิไปแล้ว มีแนวโน้มจะโดนตัดสิทธิในภายหลัง เนื่องจากหลายบริษัทที่จัดสวัสดิการร่วมกับธอส. ได้มีการจัดทำบัญชีตัดเงินเดือนอัตโนมัติไปแล้วก่อนที่มาตรการดังกล่าวจะออกมา ทำให้เดือนนี้จะมีเงินค่างวดจ่ายเข้าไปยังธอส. ซึ่งจะเป็นการผิดเงื่อนไขและจะถูกตัดสิทธิทันที

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon