‘ฝนตกบ่อวิน’ ศรีราชา แค่ 30 นาทีท่วมหนัก จยย. เกือบมิดคัน (คลิป)

‘ฝนตกบ่อวิน’ ศรีราชา แค่ 30 นาทีท่วมหนัก จยย. เกือบมิดคัน

บ่อวิน – เมื่อวันที่ 16 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ อ.ศรีราชานานกว่า 30 นาที ส่งผลให้น้ำไหลบ่าทะลักเข้ามาบริเวณตลาดปากร่วม ช่วงปากทางเข้าเซเว่นอีเลฟเว่น หมู่ 6 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เนื่องจากเป็นพื้นที่ต่ำ ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันสูงกว่า 1 ฟุต ส่งผลให้บ้านเรือนหลายหลังได้รับความเสียหาย เนื่องจากขนย้ายสิ่งของไม่ทัน นอกจากนี้ยังพบว่ามีรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้บริเวณหน้าร้านถ่ายรูปฟิล์มเอ็กซ์ เพลส เลขที่ 275/2 หมู่ 6 ต.บ่อวิน และพื้นที่ใกล้เคียง ประมาณ 10 คันจอดไว้ถูกน้ำท่วมเสียหาย เครื่องยนต์ไม่ติด รวมทั้งร้านขายอาหารตามสั่ง และร้านขายไก่สดถูกน้ำท่วมด้วยเช่นกัน

จากการสอบถามนางวัน เจ้าของร้านถ่ายรูปฟิล์มเอ็กซ์ เพลส ได้ความว่า ปกติบริเวณดังกล่าวไม่เคยเกิดน้ำท่วม แต่เมื่อมีการสร้างถนนขึ้นมา ปรากฏว่าเมื่อฝนตกหนักลงมาจะเกิดน้ำท่วมแทบทุกครั้ง ทำให้สิ่งของภายในร้านเกิดความเสียหายนับแสนบาท โดยเฉพาะเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องถ่ายเอกสาร โดยไม่มีหน่วยงานใดมาช่วยดูแลเลย และเกิดน้ำท่วมมาแล้วหลายครั้งก็ยังไม่มีการแก้ไขปัญหาแต่อย่างใด อยากจะฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยลงมาแก้ไขด้วย เพราะหลายครั้งเหลือเกิน ความเสียหายแต่ละครั้งประมาณ 1 แสนบาท

หลังจากนายสุภาพ อินทรักษา สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรีทราบข่าว กำลังเตรียมประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อหาทางแก้ไขปัญหากันต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แนะ5อุตสาหกรรมครัวเรือนปั๊มรายได้ที่บ้านสู้โควิด-19
บทความถัดไปสุดหล่อเปิดใจ! ชัปปุยส์ ย้อนความหลังจุดพีคทัพช้างศึก เผยแมตช์ประทับใจ-ผิดหวัง