พม.เปิดรับบริจาคเงิน-สิ่งของ ช่วย ปชช.ทั่ว ปท. เดือดร้อนโควิด-19 ยัน “โปร่งใส-มีประสิทธิภาพ”

นายสากล ม่วงศิริ
นายสากล ม่วงศิริ

พม.เปิดรับบริจาคเงิน-สิ่งของ ช่วย ปชช.ทั่ว ปท. เดือดร้อนโควิด-19 ยัน “โปร่งใส-มีประสิทธิภาพ”

 

เมื่อวันที่ 17 เมษายน ที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สะพานขาว กรุงเทพฯ นายสากล ม่วงศิริ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวในการเป็นประธานเปิดกิจกรรม “พม. ห่วงใย สู้ภัยโควิด” ว่า เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) ส่งผลกระทบต่อประชาชนทั่วประเทศทั้ง ไม่สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ และไม่สามารถประกอบอาชีพได้ ทำให้ขาดรายได้ที่เพียงพอสำหรับตนเองและครอบครัว พม.จึงได้จัดตั้งศูนย์รับบริจาค เพื่อจัดสรรสิ่งของที่จำเป็นและเงิน โดยเปิดให้ทุกภาคส่วนได้มีส่วนร่วมในการรับผิดชอบต่อสังคม ก่อนนำเงินและสิ่งของไปมอบให้กับกลุ่มเป้าหมายและประชาชนที่ได้รับผลกระทบต่อไป

นายสากล กล่าวอีกว่า สำหรับศูนย์รับบริจาคกระทรวง พม. เป็นหน่วยงานภายใต้ศูนย์ช่วยเหลือสังคม และเป็นศูนย์กลางในการรณรงค์ระดมทรัพยากรจากภาคส่วนต่างๆ โดยมีการจัดสรรทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพจากผู้ให้สู่ผู้รับที่ตรงตามความต้องการ โปร่งใส และตรวจสอบได้ ทั้งนี้ ขอเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคได้ ดังนี้ บริจาคเงินเข้าบัญชีโดยตรง ชื่อบัญชี ศูนย์รับบริจาคกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ธนาคารกรุงไทย สาขาสะพานขาว เลขบัญชี 021-0-21170-9,

บริจาคเงินผ่านแอปพลิเคชัน true money สำหรับการบริจาคเงิน 300 บาทขึ้นไป สามารถรับใบเสร็จรับเงินเพื่อการลดหย่อนภาษีได้ โดยส่งหลักฐานการโอนเงินทาง 1.1) โทรสารหมายเลข 02-282-2870 และ 2. อีเมล์ E-mail: oscc1300.m@m-society.go.th

บริจาคสิ่งของโดยตรงได้ที่ศูนย์รับบริจาคกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ บริเวณชั้น 1 อาคารกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ สะพานขาว ถนนกรุงเกษม กรุงเทพฯ และบริจาคสิ่งของโดยส่งพัสดุถึง ศูนย์รับบริจาคกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เลขที่ 1034 ถนนกรุงเกษม แขวงคลองมหานาค เขตป้อมปราบฯ 10100  นอกจากนี้ ยังโทรแจ้งการรับบริจาคสิ่งของที่บ้านในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02-659-6476 หรือสายด่วน พม. โทร. 1300 ศูนย์ช่วยเหลือสังคม

อย่างไรก็ดี สำหรับวันนี้มีการรับมอบสิ่งของ อาทิ บริษัท เอก-ชัย ดีสทริบิวชั่นซิสเทม จำกัด หรือ เทสโก้ โลตัส ได้มาบริจาคข้าวสาร น้ำมันพืช ซอสปรุงรส วุ้นเส้น อุปกรณ์เครื่องนอน หมอน ผ้าห่ม และผ้าขนหนู, บริษัทฟรีสแลนด์คัมพินา (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) บริจาคนมกล่อง จำนวน 100 ลัง, บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) บริจาคน้ำดื่ม จำนวน 2,000 ขวด และผ้าห่ม จำนวน 100 ผืน, บริษัท ยิบอินซอย มูลนิธิภาณี ยิบอินซอย มูลนิธิร่มบุญ ศิษย์เก่า SJC รุ่น 1984 ร่วมบริจาคปลากระป๋อง จำนวน 6,000 กระป๋อง นมดัชมิลล์ จำนวน 3,600 กล่อง และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป จำนวน 50 ลัง ซึ่งซื้อมาจากชุมชน เป็นการช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชนอีกที

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon