ผู้ว่าฯพิจิตรป้องกันสุดฤทธิ์ สั่ง ปิดถนนเชื่อมนครสวรรค์ กันลามเข้าจังหวัด เฝ้าระวังเข้ม24ชม.

ผู้ว่าฯพิจิตรป้องกันสุดฤทธิ์ สั่ง ปิดถนน 2 ตำบลท่าเสาร์ –ท่านั่ง อำเภอโพทะเล เชื่อมต่อ อำเภอชุมแสง 6 เส้นทาง สาเหตุ พบว่า ผู้ติดเชื้อโควิดหวั่นลามมาพิจิตร ที่ยังเป็นพื้นที่สีขาว ตั้งด่านเข้ม24ชม.

เมื่อวันที่ 17 เมษายน นายสิริรัฐ ชุมอุปการ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ในฐานะผู้กำกับการบริหารราชการในสถานการณ์ ฉุกเฉินในเขตพื้นที่จังหวัดพิจิตร และเป็นประธานกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพิจิตร พร้อมนายณรงค์ศักดิ์ หอมมาลัย ปลัดจังหวัดพิจิตร นายธีระพงษ์ แก้วภมร สาธารณสุขจังหวัดพิจิตร ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจุดตรวจคัดกรองโควิด-19 ในเขตรอยต่อระหว่างอำเภอโพทะเล จ.พิจิตรและ อำเภอชุมแสงจังหวัดนครสวรรค์

ล่าสุด นายสิริรัฐ สั่ง ปิดถนน ในตำบลท่าเสา และตำบลท่านั่ง 2 ตำบล 6 เส้นทาง อำเภอโพทะเลซึ่งเป็นทางเชื่อมต่อ อำเภอชุมแสงนครสวรรค์ 3 เส้นทางพร้อมตั้งด้าน เข้มข้น หลังจากที่ได้รับรายงานว่า อำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์ มีผู้ติดเชื้อโควิด 19 เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ที่จะเข้ามาสู่จังหวัดพิจิตร ซึ่ง เป็น 1 ใน9 จังหวัดที่ยังไม่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19

นายสิริรัฐ  กล่าวว่า ตนพร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ลงตรวจเยี่ยมจุดตรวจคัดกรอง เนื่องจากได้รับรายงานว่า ในพื้นที่อำเภอชุมแสง จังหวัดนครสรรค์ มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทำให้อำเภอโพทะเลซึ่งเป็นพื้นที่รอยต่ออำเภอ ชุมแสงจึงสั่งการให้ ปิดถนนในตำบลท่าเสา 3 เส้นทางและตำบลท่านั่ง3เส้นทาง โดยตำบลท่านั่งเปิดให้ใช้ถนนหมายเลข 5022 บ้านยี่มุ่ย-ชุมแสง และตำบลท่าเสาเปิดให้ใช้ถนนเลียบคลองชลประทานพิจิตรหมายเลข 4058 ท่าบัว-ชุมแสง ทั้ง2เส้นทางนี้จะมีจุดตรวจคัดกรอง เฝ้าระวังตลอด 24 ชม. ทั้งนี้จะทำการปิดถนน พร้อมกับตั้งด่านคัดกรองอย่างเข้มข้นไปจนถึง วันที่ 30 เมษายน 2563

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon