พ่อเมืองพิษณุโลก สละเงินเดือน 50% 3 เดือน ให้กองทุนสู้ภัยโควิด

ผู้ว่าฯพิษณุโลก ตั้งกองทุนเปิดรับบริจาค เงินช่วยเหลือผู้ประสบ ต้านภัยโควิด พร้อม สละเงินเดือน ครึ่งหนึ่ง เป็นเวลา 3 เดือนโอนเข้ากองทุนช่วยเหลือเจ้าหน้าที่รับมือโควิด และผู้ประสบภัยที่ได้รับผลกระทบถือว่า เป็นข้าราชการรายแรกของจังหวัด

เมื่อวันที่ 17 เมษายน  นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก หักเงินเดือนตัวเอง เดือนละครึ่งหนึ่งของเงินเดือน เป็นระยะเวลา 3 เดือน ประเดิม ยอดเงินเดือนแรก จำนวน 38,400 บาท พร้อมโชว์สลิป ธนาคารกรุงไทย โอนเมื่อ 08.10 วันเดียวกันนี้เข้า ”เงินช่วยเหลือผู้ประสบภัย” ระบุในเฟซบุ๊กว่า.. ถึงเวลาช่วยเหลือคนบ้านเรา เหตุ มีคนจำนำครกหินขัดทองเหลืองเป็นสมบัติชิ้นสุดท้าย ได้เงินเพียง 300-400 บาท ฯลฯ

นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ยังเชิญชวนข้าราชการ พ่อค้า ประชาชนที่ยังพอมีกำลังทรัพย์และไม่เดือดร้อน ร่วมบริจาค คนละเล็กละน้อย ส่งเข้าบัญชีเพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานตั้งด่านคัดกรองของเจ้าหน้าที่และช่วยเหลือการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสจากโควิด-19 สามารถโอนเงินเข้าบัญชีได้ที่ 644 0 105 18 3 ธนาคารกรุงไทยชื่อบัญชี ”เงินช่วยเหลือผู้ประสบภัย” หรือจะร่วมบริจาคสิ่งของ ได้ที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพิษณุโลก ศาลากลางชั้น 3

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าฯพิษณุโลก ถือเป็นข้าราชการรายแรกของจังหวัดพิษณุโลกที่ประกาศยอมสละเงินเดือนตัวเองเพื่อรับมือโควิด-19 เช่นเดียวกับช่วงที่ผ่านมา ข้าราชการการเมืองที่กรุงเทพฯและข้าราชการท้องถิ่นต่างจังหวัดได้สละเงินเดือนไปก่อนนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon