ผู้ว่าฯชลบุรี ยันหลัง 30 เม.ย.ยังไม่ให้เปิดทุกร้าน ทุกห้าง รอดูสถานการณ์โควิดทั่วประเทศ

ผู้ว่าฯชลบุรีแจงยังไม่ให้เปิดทุกร้าน ทุกห้าง ทุกตลาดนัด หลัง 30 เมษายน ต้องรอดูสถานการณ์โควิดทั่วประเทศ

กรณีที่มีการโพสต์ข้อความ “1 พฤษภาคมนี้ ชลบุรี จะกลับสู่ภาวะปกติ ทุกร้านข้าวจะนั่งกินได้ ทุกร้านนวดจะเปิด ทุกฟิตเนสจะให้เข้าไปเล่น ทุกโรงแรมจะกลับมา ทุกตลาดนัดก็เปิด สวนสาธารณะก็ด้วย #เปิดทุกร้านทุกที่”

เมื่อวันที่ 17 เมษายน นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี กล่าวถึงกรณีที่มีการโพสต์ข้อความดังกล่าวว่า การโพสต์ข้อความที่เกิดขึ้นนั้นอาจจะมาจากประกาศจังหวัดชลบุรีเกี่ยวกับสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งได้กำหนดไว้ถึงวันที่ 30 เมษายน ซึ่งประกาศของจังหวัดชลบุรีนั้น มาจากคำสั่งของกระทรวงมหาดไทย ที่สั่งให้ทุกจังหวัดทั่วประเทศให้มีการปฏิบัติไปแนวทางเดียวกัน โดยอาศัยประกาศ พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน แต่ในความเป็นจริงนั้น สถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ทั่วประเทศนั้นยังไม่ยุติ ซึ่งในเรื่องนี้ทางคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี จะต้องมีการพิจารณาอีกครั้งหนึ่ง เมื่อสถานการณ์การแพร่ระบาดลดลง อาจจะพิจารณาผู้ประกอบการประเภทต่างๆ ให้เปิดดำเนินการได้เป็นรายๆไป ตามความเหมาะสมแต่ละพื้นที่

“อย่างไรก็ตาม อยากให้ทุกคนปฏิบัติตน ตามที่กระทรวงสาธารณสุขประกาศ เพื่อควบคุมไม่ให้ไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด หากสถานการณ์กลับคืนมาปกติ คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดชลบุรีก็คงยกเลิกคำสั่งต่างๆ ประชาชนก็สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติต่อไป” นายภัครธรณ์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon