อ่วม! คุก 10 ปี อดีตอัยการยโสธรเรียกรับเงิน 3 หมื่นแลกช่วยเหลือไม่ฟ้องคดี

อ่วม! คุก 10 ปี อดีตอัยการยโสธรเรียกรับเงิน 3 หมื่นแลกช่วยเหลือไม่ฟ้องคดี ศาลฎีกามีคำสั่งไม่รับฎีกา หลังศาลอุทธรณ์ยืนตามศาลอาญาคดีทุจริตฯ สั่งจำคุกกรรมละ 5 ปี

เมื่อวันที่ 17 เมษายน ที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ซอยสีคาม ถนนนครไชยศรี ศาลนัดฟังคำสั่งศาลฎีกาในคดีอาญาหมายเลขดำที่ อท.89/2560 คดีอาญาหมายเลขแดงที่ อท.452/2560 ที่อัยการสูงสุดโดยพนักงานอัยการจังหวัดอุบลราชธานี โจทก์ ยื่นฟ้อง นายฐิติวัชร์ ศิริพร อัยการจังหวัดประจำกรมสำนักงานอัยการจังหวัดยโสธร ช่วยราชการสำนักงานอัยการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นจำเลยในความผิดฐานเรียกรับ หรือยอมจะรับทรัพย์สิน หรือประโยชน์อื่นใดสำหรับตนเอง หรือผู้อื่นโดยมิชอบฯ

กรณีเรียกรับ หรือยอมจะรับเงินจำนวน 30,000 บาท สำหรับตนเอง หรือผู้อื่นโดยมิชอบเพื่อกระทำการใช้อำนาจและหน้าที่ในตำแหน่งพนักงานอัยการโดยทุจริตช่วยเหลือบุคคลทั้งสี่ไม่ให้ถูกฟ้องเป็นคดีอาญาต่อศาล อันเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 91, 157, 201

โดยคดีนี้ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลางเคยมีคำพิพากษาว่าจำเลยมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 201(เดิม) การกระทำของจำเลยเป็นความผิดหลายกรรมต่างกันให้ลงโทษทุกกรรมเป็นกระทงความผิดไปตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 91 จำคุกกระทงละ 5 ปี รวม 2 กระทง รวมจำคุก 10 ปี ต่อมาศาลอุทธรณ์มีคำพิพากษายืน

โดยในวันนี้ศาลฎีกามีคำสั่งไม่อนุญาตให้จำเลยฎีกา ยกคำร้องและไม่รับฎีกาของจำเลย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สุวัจน์’ นำทีม วธอ.6 มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้กรมแพทย์ทหารบก สู้โควิด-19
บทความถัดไปด่วน!! สพฐ. คลอดแนวปฏิบัติรับน.ร. ใหม่ สมัครออนไลน์ 3-12 พ.ค. สอบเดือนมิ.ย.