เปิดขั้นตอน! ยื่นทบทวนสิทธิ ‘เราไม่ทิ้งกัน’ เยียวยา 5 พันบ. 20 เม.ย.

เปิดขั้นตอน! ยื่นทบทวนสิทธิ ‘เราไม่ทิ้งกัน’ เยียวยา 5 พันบ. 20 เม.ย.

ทบทวนสิทธิ – เมื่อวันที่ 18 เม.ย. นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง(สศค.) ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ในวันที่ 20 เมษายน กระทรวงการคลังเปิดให้มีการทบทวนสิทธิในกลุ่มที่ไม่ผ่านเกณฑ์ มาตรการเยียวยา 5 พันบาท ทาง www.เราไม่ทิ้งกัน.com หลังจากยื่นทบทวนสิทธิแล้ว กระทรวงการคลังนำข้อมูลผู้ขอทบทวนสิทธิแยกเป็นจังหวัดและส่งข้อมูลให้ผู้ว่าราชการจังหวัดเข้ามาช่วยบริหารจัดการ

โดยจะมีการส่งทีมไปตรวจสอบผู้ขอทบทวนสิทธิ แม้ทำงานในกทม.และกลับไปอยู่บ้านต่างจังหวัด เพราะสถานประกอบการในกทม.ถูกสั่งปิด สามารถนัดทีมตรวจสอบไปพบที่ต่างจังหวัดได้ โดยสิ่งที่ต้องเตรียมคือ รูปถ่ายหรือหลักฐานในการแสดงให้เห็นว่าเดือดร้อนจากโควิด-19 เช่น รูปถ่ายในร้านที่เคยทำงาน หากไม่มีสามารถใช้ค่าเช่าแผง ค่าน้ำ ค่าไฟ หรือหลักฐานอื่น ๆ ที่แสดงให้เห็นว่ามีการทำงานยังสถานที่ประกอบการถูกสั่งปิดจากโควิด-19 จริง

“เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่จะมีการติดตั้งแอพพลิเคชั่น เพื่อส่งรูปถ่าย 3 ภาพมายังส่วนกลาง ประกอบด้วย ภาพของผู้ทบทวนสิทธิ์ ภาพบัตรประชาชน ภาพร้านค้าหรือการทำงาน หรือรูปที่ผู้ทบทวนสิทธิเคยถ่ายรูปร้านค้า หรือใช้เอกสาร จ่ายค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าเช่า เพื่อให้เป็นหลักฐานในการขอทบทวนสิทธิ ถ้าสามารถนัดไปสถานที่ทำงานได้จริง จะจบง่ายกว่า เพราะมี 3 ภาพถ่ายชัดเจน หากใครมี 3 ภาพที่ระบุไว้ ให้รอฟังผลการคืนสิทธิจากส่วนกลางได้เลย” นายลวรณ กล่าว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image