“ซีพี”จัดทำภาพยนตร์สั้น #ขอบคุณที่ต่อสู้ไปด้วยกัน ให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ไม่ยอมแพ้โควิด-19

18 เมษายน : รายงานข่าวจากเครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) แจ้งว่า ซีพีได้จัดทำภาพยนตร์สั้น #ขอบคุณที่ต่อสู้ไปด้วยกัน เพื่อแสดงความขอบคุณแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ที่ต้องรับมือกับภาระที่ยิ่งใหญ่กับวิกฤตสถานการณ์ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า โควิด-19 เพื่อไม่ให้ประเทศไทยต้องสูญเสียไปมากกว่านี้ โดยต้องทุ่มเทแรงกายแรงใจตรวจรักษาเฝ้าระวังตลอดจนควบคุมการระบาดของโรคให้ส่งผลกระทบกับคนไทยให้น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

 ภาพยนตร์สั้นนี้มาจากแนวความคิดที่ว่า “เมื่อคุณต้องดำรงชีวิตอยู่ท่ามกลางความคาดหวังบางอย่างว่าคุณต้องเข้มแข็งมุ่งมั่นอุทิศตัวในฐานะบุคลากรมืออาชีพมันก็ยากที่จะเปิดเผยความเปราะบางที่คุณต้องเผชิญ” รวมไปถึงภาพการทำงานอย่างอุทิศตนอย่างหนักของแพทย์พยาบาลบุคลากรทางการแพทย์ของไทยที่เราได้เห็นได้รับรู้ทุกวันโดยถ่ายทอดให้เห็นในด้านความเป็นคนของแพทย์พยาบาลที่มีความอ่อนแอเปราะบาง มีความกลัว มีความท้อแท้ มีคนที่รักและคิดถึงเหมือนกับทุกๆคน แต่ในช่วงเวลาเช่นนี้พวกเขากลับต้องเก็บซ่อนความรู้สึกไว้อย่างมิดชิดจากคนอื่นหรือแม้กระทั่งตัวเอง

ทั้งนี้เครือเจริญโภคภัณฑ์หวังเป็นอย่างยิ่งว่าภาพยนตร์สั้น#ขอบคุณที่สู้ไปด้วยกัน จะเป็นตัวแทนของคนไทยทั้งประเทศในการสื่อสารถึงแพทย์พยาบาลบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนว่า “ขอบคุณที่ห่างจากครอบครัว”  “ขอบคุณที่เป็นทุกข์” “ขอบคุณที่ท้อแท้” “ขอบคุณที่กลัว”  ขอบคุณที่คุณทิ้งความรู้สึกเหล่านั้นไว้ข้างหลังและสอนให้เรารู้ว่าความกล้าหาญการเสียสละและการทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดคืออะไร

สำหรับภาพยนตร์สั้น#ขอบคุณที่สู้ไปด้วยกัน เป็นผลงานจากการสร้างสรรค์ของโอกิลวี่กรุ๊ปประเทศไทย เผยแพร่บนสื่อออนไลน์และสถานีโทรทัศน์ตั้งแต่วันที่ 18 เมษายน 2563 นี้เป็นต้นไป ติดตามรับชมได้ทางYoutube: https://www.youtube.com/watch?v=pdZtyVNvNlQ&feature=youtu.be

Advertisement

#ขอบคุณที่สู้ไปด้วยกัน

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image