คลิกดูเลย! ข้อความแบบนี้ รับเงินเยียวยา 5 พัน ‘จันทร์-อังคาร’ คลังจ่าย 9 แสนคน  

คลังเตรียมจ่ายเงิน เยียวยารอบ 4 อีก 9 แสนราย วันที่ 20-21 เมษายนนี้  กลุ่มที่จะได้รับเงิน เมื่อไปตรวจสอบสถานะผ่าน www.เราไม่ทิ้งกัน.com ขึ้นข้อความ “อยู่ระหว่างปรังปรุงสถานะการลงทะเบียนของท่าน(ไม่สามารถยกเลิกการลงทะเบียนได้)”หมายถึงว่าผ่านเกณฑ์แล้ว คลังจะโอนเงินให้จันทร์-อังคาร นี้

ตรวจสอบสถานะเราไม่ทิ้งกัน คลิกที่นี่

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง(สศค.) ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยความคืบหน้ามาตรการเยียวยา 5 พันบาท ผ่าน www. เราไม่ทิ้งกัน.com ว่า ในวันที่ 20-21 เมษายน กระทรวงการคลังจ่ายเงินรอบ 4 จำนวน 9 แสนคน จาก 3 รอบก่อนหน้านี้จ่ายเงินไปแล้ว 3.2 ล้านคน เป็นเงินกว่า 1.6 หมื่นล้านบาท

“กระทรวงการคลังจ่ายเงินทั้ง 4 รอบ จำนวน 4.1 ล้านคน วงเงินกว่า 2 หมื่นล้านบาท หลังจากวันที่ 20 เมษายน จะเป็นการจ่ายเงินให้กลุ่มที่ทบทวนสิทธิ์ และกลุ่มสีเทาขอล่าสุดให้ขอเอกสารเพิ่มเติมจำนวน 5 ล้านคน โดยมีการส่งหลักฐานมาให้กระทรวงการคลังแล้ว 3.6 ล้านคน”นายลวรณ กล่าว

Advertisement

ทั้งนี้เปิดให้ทบทวนสิทธิ์กลุ่มคนที่ไม่ผ่านเกณฑ์ในวันที่ 20 เมษายนนี้เวลา 06.00 น. ผ่านช่องทางออนไลน์เท่านั้น และกระทรวงการคลังปิดรับลงทะเบียนในวันที่ 22 เมษายน เวลา 24.00 น.

รายงานข่าวจากกระทรวงการคลัง แจ้งว่า กลุ่มที่ผ่านเกณฑ์เตรียมรับเงิน หากเข้าไปตรวจสอบสถานะ มีข้อความขึ้นมาว่า “อยู่ระหว่างปรังปรุงสถานะการลงทะเบียนของท่าน(ไม่สามารถยกเลิกการลงทะเบียนได้)” หมายถึงว่าผ่านเกณฑ์เรียบร้อยแล้ว กระทรวงการคลังเตรียมโอนเงินให้ทันทีในวันที่ 20-21 เมษายน เวลาตั้งแต่ 00.01 น.เป็นต้นไป ถ้าโอนเงินเรียบร้อยแล้วจะขึ้นว่า “ท่านได้สิทธิมาตรการเยียวยา 5,000 บาท” พร้อมระบุหมายเลขบัญชี หรือพร้อมเพย์ที่กระทรวงการคลังโอนเงินให้

ข้อความแบบนี้ รอเงินโอน
เงินเข้าบัญชีแล้ว

 

Advertisement

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง ต้องอ่าน! มีครบ 3 อย่างนี้ คลังจ่ายเงินเยียวยา 5 พันทันที

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image