ความยุติธรรมอยู่ที่ไหน? สาวโพสต์สลด ‘อาผูกคอเครียดไม่ได้เงิน 5 พัน’ เผยปี’57 พ่อก็โดนยิงตาย

ชาวเน็ตสะเทือนใจ เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ หมูอ้วน ชิบิ โพสต์ว่า อาผูกคอตาย เพราะเครียดไม่ได้เงินเยียวยา 5,000 บาท ไม่มีเงินส่งค่างวดแท็กซี่ เพิ่งไปร้องเรียนที่กระทรวงการคลังมาไม่กี่วันก่อน จนท.บอกให้รอยื่นอุทธรณ์

เฟซบุ๊ก หมูอ้วน ชิบิ โพสต์ข้อความว่า ปี 57 ต้องเสียพ่อเพราะโดนยิงที่แยกหลักสี่ วันนี้อาต้องมาผูกคอตายไปอีกคนเพราะไม่ได้เงินเยียวยา ไม่มีค่างวดส่งรถแท๊กซี่

วันก่อนอาเป็นหนึ่งในคนที่ไปเรียกร้องที่กระทรวงการคลังแล้วได้รับคำตอบว่าให้รออุทรณ์ แล้ววันนี้แกต้องไปอุธรณ์กับยมบาลหรือไง??

เราไม่ได้ต้องการข้าวสาร ถุงยังชีพ เหมือนขอทาน เราแค่ต้องการการเยียวยาตามสิทธิของผู้ที่จ่ายภาษีให้กับประเทศนี้เท่านั้น

Advertisement

ความยุติธรรมของประชาชนอยู่ที่ไหน??

ล่าสุดวันที่ 19 เม.ย. น.ส.เอื้องฟ้า แซ่ลิ้ว หลานของผู้ตาย ซึ่งเป็นผู้โพสต์ เปิดเผยว่า พ่อถูกยิงเสียชีวิตเมื่อปี 2557 เหตุเกิดบริเวณกลางแยกหลักสี่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้เพียง 1 ราย แต่ตนเชื่อว่า มีผู้ก่อเหตุมากกว่านี้ ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าว ตนก็คิดว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมแล้ว

น.ส.เอื้องฟ้า กล่าวต่อว่า กระทั่งตอนนี้ ทางครอบครัวได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ซึ่งอาประกอบอาชีพขับรถแท็กซี่ ทำให้ได้รับผลกระทบและติดค้างค่างวดรถ 2 งวด งวดละ 9,000 บาท

น.ส.เอื้องฟ้า กล่าวอีกว่า ก่อนที่อาจะเสียชีวิต ได้บ่นให้คนอื่นฟังว่า เครียดไม่มีเงินจ่าย และบอกกับลูกชายเรื่องค่างวดรถว่า พ่อไม่มีเงินจ่ายแล้ว อีกทั้ง ก่อนหน้านี้ยังได้เดินทางไปที่กระทรวงการคลัง 1 ครั้ง เพื่อสอบถามถึงเหตุผลที่อาไม่ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท จากโครงการ เราไม่ทิ้งกัน ก็ได้รับคำตอบจากเจ้าหน้าที่ว่า ขอให้รอยื่นอุทรณ์ในวันที่ 20 เม.ย.นี้

น.ส.เอื้องฟ้า กล่าวว่า เมื่ออาทราบเรื่องดังกล่าว ก็เดินทางกลับบ้านและไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไรต่อไป โดยวันเกิดเหตุอาอยู่กับลูกชาย และอาศัยจังหวะที่ลูกชายออกไปส่งเพื่อนที่หน้าปากซอย ก่อเหตุเหตุผูกคอฆ่าตัวตาย เมื่อลูกชายกลับมาถึงบ้านก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว เมื่อวันที่ 17 เม.ย.ที่ผ่านมา

ขอบคุณที่มาจากข่าวสด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image