ตื่นตา หมู่เกาะไข่ ได้พักฟื้น ช่วงปิดสถานการณ์โควิด-19

ตื่นตา หมู่เกาะไข่ ได้พักฟื้น ช่วงปิดสถานการณ์โควิด-19

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อจากเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ส่งผลกระทบทั่วโลก ไม่เว้นกระทั่งการท่องเที่ยวส่งผลซบเซาไปตามๆ กัน แต่ในความโชคร้ายยังมีความโชคดีแฝงให้ได้ชื่นใจอยู่บ้าง ที่หมู่เกาะไข่ในยามไม่มีนักท่องเที่ยว ทะเลก็ได้พักฟื้น น้ำทะเลใส ชายหาดขาวสะอาดทุกหาด

เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อจากเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในทั่วโลก ส่งผลกระทบทุกวงการ ไม่เว้นแม้กระทั่งการท่องเที่ยวซบเซาไปตามๆ กัน แต่ในความโชคร้ายยังมีความโชคดีให้เห็นอยู่บ้าง โดยเฉพาะหมู่เกาะไข่ ต.พรุใน อ.เกาะยาว จ.พังงา ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ

จากการสำรวจพบว่าทุกชายหาดของหมู่เกาะไข่ เช่น เกาะไข่นอกแบะเกาะไข่ใน มีชายหาดที่สวยงาม และน้ำทะเลใสมาก ซึ่งเกิดจากการที่มีการประกาศปิดเกาะในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 ดังกล่าว ทำให้ชายหาด น้ำทะเลดังกล่าวได้พักฟื้นเพื่อคืนความสวยงาม ความสมดุลตามธรรมชาติดังกล่าว ขณะที่ผู้ประกอบการท่องเที่ยว ก็ได้มีโอกาสปรับปรุง ซ่อมแซมร้านอาหาร ไว้รองรับนักท่องเที่ยว เมื่อสถานการณ์กลับเข้าสู่สภาวะปกติ

อย่างไรก็ตาม ผู้ประกอบการท่องเที่ยว อยากให้วิกฤตโรคติดต่อจากเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ดังกล่าว ได้ผ่านพ้นไปโดยเร็ว เพื่อที่จะได้กลับมาเปิดกิจการโดยเร็วเช่นกัน เนื่องจากปัจจุบันขาดรายได้จุนเจือครอบครัว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้ว่าฯ กระบี่ รับมอบยาชุดจาก มูลนิธิวีระภุชงค์ นำไปช่วยเหลือ ปชช. กระทบโควิด-19
บทความถัดไป‘ไทยพาณิชย์’ เปิด ‘สมัครใจลาออก’ พนักงาน 55 ปีขึ้นไป จ่ายสูงสุด 33.3 เดือน