สพป.เพชรบูรณ์ สั่งเด้ง ผอ.ร.ร.ฉาว เปิดทางสอบวินัย สงสัยทำไมคลิปถึงเพิ่งหลุด?

สพป.เพชรบูรณ์ สั่งเด้ง ผอ.ร.ร.ฉาว เปิดทางสอบวินัย สงสัยทำไมคลิปถึงเพิ่งหลุด?

เมื่อวันที่ 21 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเกิดกรณีคลิปฉาว ผอ.ร.ร.อนาจารลูกศิษย์ ซึ่งเป็นเด็กนักเรียนหญิงระดับประถมศึกษา โผล่กระจายว่อนสื่อโซเชียลมีเดีย กระทั่งผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (ผอ.สพป.) เพชรบูรณ์ เขต 2 มอบให้คณะเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง ล่าสุดเวลา 08.30 น.วันที่ 21 เมษายน ที่ห้องประชุมสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) เพชรบูรณ์ เขต 2 อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ นายบรรเจิด กลิ่นจันทร์ ผอ.สพป.เพชรบูรณ์ เขต 2 เรียกประชุมคณะเจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้น เพื่อสรุปผลหลังจากลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุตามคลิปวิดีโอดังกล่าว

ข้อเท็จจริงในเบื้องต้นหลังจากคณะเจ้าหน้าที่ชุดตรวจสอบ นำโดยรอง ผอ.สพป.เพชรบูรณ์ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อมูลและสถานที่เกิดเหตุตามคลิปวิดีโดดังกล่าว และหลังเสร็จการประชุมนายบรรเจิดได้ชี้แจงและตอบข้อซักถามทางสื่อมวลชน

โดยนายบรรเจิดกล่าวว่า ในวันนี้ที่ประชุมมีข้อสรุปโดยรวบรวมหลักฐานที่คณะสอบได้ลงพื้นที่ไปดูสถานที่เกิดเหตุ เพื่อเสนอให้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัย ผอ.ร.ร.รายนี้ และเสนอให้ ผอ.ร.ร.ออกจากราชการไว้ก่อน ส่วนจะได้รับความเห็นชอบหรือไม่อยู่ในดุลพินิจของทางศึกษาธิการจังหวัดจะพิจารณา ส่วนจะถูกผิด หรือ ผอ.ร.ร.กระทำจริงหรือไม่ก็ต้องรอการพิสูจน์จากคณะกรรมการชุดนี้ ส่วนการสั่งให้ ผอ.ร.ร.ออกจากพื้นที่โดยให้มาประจำที่ สพป.เพชรบูรณ์นั้น ขณะนี้ได้มีการออกคำสั่งในวันนี้ไปเรียบร้อยแล้ว

“ส่วนการติดต่อกับทาง ผอ.ร.ร.นั้นตอนนี้ยังติดต่อไม่ได้ แต่เมื่อวานนี้หลังคลิปถูกแพร่กระจายรอง ผอ.สพป.เพชรบูรณ์ เขต 2 ประธานคณะทำงานตรวจสอบข้อเท็จจริง เบื้องต้นได้มีโอกาสพูดคุยกับ ผอ.ร.ร.เพียงครั้งเดียว โดยเจ้าตัวเพียงแจ้งว่ายังไม่สะดวกจะเข้าไปชี้แจงถึงกรณีคลิปดังกล่าว” นายบรรเจิดกล่าว

รายงานข่าวแจ้งว่า คณะทำงาน สพป.เพชรบูรณ์ ตรวจสอบข้อเท็จได้สรุปถึงสถานที่เกิดเหตุในคลิปว่า ห้องที่เกิดเหตุเป็นห้องพักครู และบุคคลในคลิปเป็น ผอ.ร.ร.ในสังกัด สพป.เพชรบูรณ์ เขต 2 จริง และเด็กนักเรียนหญิงเหยื่อถูก ผอ.ร.ร.รายนี้กระทำอนาจารก็มีตัวตนอยู่จริง ส่วนคนที่แอบถ่ายคลิปนั้นถ่ายมาจากห้องพักครูที่อยู่ติดกัน เพราะในห้องใช้ไม้อัดกั้นเป็นข้างฝาและมีร่องที่ปิดไม่สนิทอยู่

พร้อมตั้งข้อสังเกตด้วยว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตั้งแต่ 2 ปึแล้ว และเกิดขึ้นหลายครั้ง โดยเฉพาะในโรงเรียนอาจจะมีครูอาจารย์หรือเด็กนักเรียนคนอื่นทราบระแคะระคาย แต่ทำไมเรื่องถึงถูกปล่อยเงียบ ที่สำคัญทำไมคลิปนี้จึงไม่ถูกเผยแพร่ออกมาช่วงเกิดเหตุการณ์ใหม่ๆ ซึ่งนายบรรเจิดขอให้ทางคณะทำงานตรวจสอบข้อเท็จจริงหาข้อมูลเพิ่มเติมในประเด็นนี้ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ด่วน!! สพฐ.สั่งย้าย ‘ผอ.หื่น’ เข้ากรุแล้ว ตั้ง กก.สอบ 7 วัน

– ผอ.ร.ร.โต้ไม่ได้หื่น! ชี้แค่มุมกล้องเหมือน แต่ไม่ใช่ขยำ ขู่เอาผิดคนปล่อยคลิปเก่า

– “ไทแคค” ส่งทีมลงพื้นที่ ลุยสืบสวนคดี ผอ.หื่นลวนลามเด็กหญิง

– คืบหน้าคลิป ผอ.โรงเรียนฉาว ตร.ท้องที่ยังไม่ตั้งข้อกล่าวหาใดๆ เตรียมเกษียณ ก.ย.นี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ครม.เคาะ 12 มาตรการป้องกัน-แก้ปัญหาล่วงละเมิดทางเพศในการทำงาน
บทความถัดไปรวบแล้วตีนแมวลักทรัพย์ร้านอาหารญี่ปุ่นกลางอโศก ก่อเหตุโชกโชน