สุดรันทด ญาติไม่ขอรับศพ สองพ่อลูกโดดน้ำตายไปบำเพ็ญกุศล เหตุไม่มีเงิน

สุดรันทด ญาติสองพ่อลูกไม่มีเงิน ขาดรายได้พิษโควิด-19 ไม่ขอรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศล

จากกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา พบศพนายสมศรี แทนโหมก อายุ 41 ปี ลอยอืดอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยา และศพ ด.ญ.แอน แทนโหมก อายุ 5 ขวบ ลอยอยู่ในน้ำป่าสัก สาเหตุมาจากผู้เป็นพ่อกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย ลูกสาวเห็นพ่อกระโดดน้ำจึงกระโดดน้ำตามลงไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 เม.ย.2563 ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 22 เม.ย. ที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา นางทองสุข แทนโหมก อายุ 60 ปี แม่ของนายสมศรี แทนโหมก เดินเข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อดูภาพถ่ายและเอกสารของสองพ่อลูก ยืนยันว่าทั้งสองศพเป็นลูกชายและหลานสาวของตนเอง

นางทองสุข แทนโหมก กล่าวว่า ลูกชายของตนเอง ขาดการติดต่อกันมาหลายปีเขาออกจากบ้านไปทำงานเป็นคนงานก่อสร้างย้ายถิ่นฐานไปเรื่อย จนล่าสุดทราบว่าไปทำงานก่อสร้างในภาคใต้ มีครอบครัวมีลูกสาว เมื่อประมาณ 3 เดือนที่ผ่านมาสามีของตนเองเพิ่งจะเสียไป นายสมศรีได้เดินทางกลับมาเผาศพพร้อมกับหลานสาว บอกว่าภรรยาหนีไป หลังเสร็จงานศพพ่อตนเองสงสาร เห็นว่าไม่มีเงิน จึงให้เงิน 500 บาท เพื่อเดินทางกลับ แล้วขาดการติดต่อไปจนมาทราบว่า ลูกชายและหลานสาวจมน้ำเสียชีวิต จึงเดินทางมาพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

นายบุญมี คำวงษา อายุ 47 ปี น้องเขยของผู้เสียชีวิตกล่าวว่า ทางครอบครัวปรึกษาหารือกันแล้ว ช่วงที่โควิด-19 แพร่ระบาด ทางครอบครัวขาดรายได้ ไม่มีงานรับจ้าง ปกติแม่ของนายสมศรีจะรับจ้างเป็นแม่ครัวทำกับข้าวตามงานต่างๆ ตั้งแต่เชื้อไวรัสโควิด-19 ระบาด ไม่มีการจ้างเลย รถยนต์ค้างค่างวดยังไม่ได้ส่ง เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเสียค่าใช้จ่าย รับศพไปบำเพ็ญกุศลต้องใช้เงินจำนวนมาก ไม่รู้จะหาเงินมาจากไหน จึงจะมอบศพให้ทางเจ้าหน้าที่ดำเนินการไปตามความเหมาะสม ทางญาติไม่ติดในการเสียชีวิตของนายสมศรีและลูกสาว เชื่อว่าเป็นการฆ่าตัวตายมาจากความเครียด

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในเบื้องต้นจะต้องทำการสอบสวนนางทองสุข แทนโหมก การยืนยันว่าสองพ่อลูกเป็นลูกชายและหลานสาว และการยืนยันที่จะไม่ขอรับศพ เพื่อแจ้งกับทางสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon