‘ไปรษณีย์ไทย’​ แจงปมเจ้าหน้าที่ติดโควิด-19

รายงาน​ข่าว​จากบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท)​ แจ้งว่า มีเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ไทย 1 ราย ปฏิบัติงานอยู่ที่ที่ทำการไปรษณีย์ป่าตอง จังหวัดภูเก็ต ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยขณะนี้รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลแล้ว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่คนดังกล่าว ปฏิบัติหน้าที่คัดแยกไปรษณียภัณฑ์ ไปรษณีย์ป่าตอง ซึ่งไม่ได้เป็นผู้ให้บริการลูกค้า โดยเมื่อวันที่ 3 เมษายน 2563 เป็นไข้หวัดจึงไปตรวจที่โรงพยาบาล แพทย์วินิจฉัยว่าเป็นไข้หวัดตรวจไม่พบเชื้อไวรัส​โควิด-19 พร้อมแนะนำให้สังเกตอาการ 14 วัน จึงได้เข้ารับการกักตัว ณ สถานที่เทศบาลเมืองป่าตองกำหนด เป็นเวลา 14 วัน จนถึงวันที่ 16 เมษายน 2563 และให้กลับบ้านได้เนื่องจากครบกำหนดเวลาแล้วแต่ไม่มีอาการบ่งบอกแต่อย่างใด และขอลาหยุดงานต่อจนถึงวันที่ 19 เมษายน 2563 โดยกลับมาปฏิบัติงานตามปกติเมื่อวันที่ 20 เมษายน 2563 ซึ่งไปรษณีย์ไทยได้ตรวจวัดไข้เจ้าหน้าที่ทุกคนก่อนปฏิบัติงานทุกวัน โดยเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวไม่มีไข้ แต่มีอาการไออย่างรุนแรง เมื่อเวลา 10.30 น. จึงได้ไปพบแพทย์อีกครั้งและผลตรวจครั้งนี้ปรากฎว่ามีผลเป็นบวก จึงได้เข้ารับการรักษา ณ โรงพยาบาลทันที

อย่างไรก็ตาม​ เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19 ไปรษณีย์ไทยได้สั่งการให้ที่ทำการไปรษณีย์ป่าตอง จังหวัดภูเก็ต หยุดให้บริการชั่วคราว 1 วัน เพื่อฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดสถานที่ และสิ่งของทางไปรษณีย์ที่รอการส่งต่อเรียบร้อยแล้ว ตามคำแนะนำการป้องกันควบคุมโรคไวรัสโคโรนา (โควิด-19) กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ­พร้อมให้เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานใกล้ชิดกับเจ้าหน้าที่คนดังกล่าว หยุดปฏิบัติงานเพื่อเฝ้าระวังที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน โดยจัดเจ้าหน้าที่มาปฏิบัติงานแทน

ระหว่างที่ที่ทำการไปรษณีย์ป่าตอง จังหวัดภูเก็ต ระงับการให้บริการชั่วคราว ผู้ใช้บริการยังสามารถใช้บริการไปรษณีย์ไทยได้ที่เคาน์เตอร์ไปรษณีย์นาใน เคาน์เตอร์ไปรษณีย์กมลา ไปรษณีย์ทวีวงศ์ ไปรษณีย์กะทู้

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image