พาณิชย์ฮือฮา!! โยก 7 รองอธิบดี 6 กรม ‘วิชัย’ เข้าสำนักนายกฯ

พาณิชย์ฮือฮา!! โยก 7 รองอธิบดี 6 กรม ‘วิชัย’ เข้าสำนักนายกฯ

ผู้สื่อข่าวรายงาน นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ ลงนามวันที่ 23 เมษายน 2563 คำสั่งโยกย้ายข้าราชการ จากระดับผู้อำนวยการสำนัก ขึ้นเป็นรองอธิบดี 7 ราย ดังนี้ นายธัชชญาน์พล อภิมนต์เดชบุตร เป็นรองอธิบดี กรมการค้าต่างประเทศ นางสาวพัชรี พยัควงษ์ เป็นรองอธิบดีกรมการค้าภายใน นางสาวบุณิกา แจ่มใส รองอธิบดี กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ นางสาวจิตติมา ศรีถาพร เป็นรองอธิบดี กรมทรัพย์สินทางปัญญา นางสาวปัทมาวดี บุญโญภาส เป็นรองอธิบดี กรมพัฒนาธุรกิจการค้า นายนันทพงษ์ จิระเลิศพงษ์ เป็นรองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ นางสาวนภาจรีย์ แววรัตน์ เป็นรองอธิบดี กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ

ผู้สื่อข่าวรายงาน สำหรับนายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน (คน.) ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหมได้ลงนามในคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง “ให้ข้าราชการมาปฏิบัติราชการสำนักนายกรัฐมนตรี” และได้สิ้นสุดช่วงการลาพักร้อนในสัปดาห์นี้ ได้เดินทางเข้าไปรายงานตัวที่สำนักนายกรัฐมนตรี และไม่มีการลาออกอย่างที่มีกระแสก่อนหน้านี้

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า การโยกนายวิชัย ต้องยึดความคำสั่งนายกรัฐมนตรี ส่วนจะมีการทบทวนโยกกลับมาปฎิบัติหน้าที่ที่กรมการค้าภายในอีกครั้ง หรือไม่หลังการตรวจสอบเรื่องหน้ากากอนามัยในด้านต่างๆสิ้นสุดลง คงต้องเป็นดุลพินิจของนายกรัฐมนตรีในฐานะผู้บังคับบัญชา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon