เราไม่ทิ้งกัน เพิ่มปุ่มใหม่ ‘สีแดง-สีชมพู’ หมายถึงอะไร?

เราไม่ทิ้งกัน เพิ่มปุ่มใหม่ “สีแดง-สีชมพู” หมายถึงอะไร?

เยียวยา – กรณีกระทรวงการคลังเปิดให้ผู้ที่ลงทะเบียนรับเงินเยียวยา 5,000 บาท จากสถานการณ์การแพร่ระบาดการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระหว่างเดือนเมษายน-มิถุนายน ผ่าน www.เราไม่ทิ้งกัน.com โดยพบว่ามีผู้ลงทะเบียนให้ข้อมูลไม่จริง รวมถึงกลุ่มที่ไม่สมควรได้รับสิทธิเยียวยาแต่ได้รับสิทธิไปแล้ว เช่น กลุ่มพนักงานรัฐวิสาหกิจซึ่งกระทรวงการคลังจะเปิดเมนูเพิ่มเติม คือ เมนูสีแดง “ยกเลิกสิทธิ” และ เมนูสีชมพู “สละสิทธิ” ตามลำดับ ตั้งแต่วันที่ 25 เมษายนนั้น

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 25 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า www.เราไม่ทิ้งกัน.com ได้เพิ่มเติมเมนูดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว

โดยปุ่มสีแดงหรือเมนู “ยกเลิกการลงทะเบียนหรือยกเลิกการทบทวนสิทธิ” เป็นช่องทางสำหรับผู้ที่ให้ข้อมูลไม่จริง โดยหลังจากที่ทีมพิทักษ์สิทธิได้ลงพื้นที่เก็บข้อมูลตรวจสอบพบว่ามีคนจำนวนหนึ่งให้ข้อมูลไม่จริง จึงต้องเปิดเมนูดังกล่าวเพื่อรองรับ ทั้งนี้จากก่อนหน้านี้ได้มีผู้ลงทะเบียนยกเลิกไปแล้วกว่า 8.9 แสนคน

สำหรับปุ่มสีชมพูหรือเมนู “สละสิทธิ” เป็นการเปิดช่องทางให้กลุ่มที่ต้องการขอคืนเงินเยียวยาเข้ามาสละสิทธิ ซึ่งขณะนี้ได้รับแจ้งว่ามีกรณีผู้ได้รับสิทธิเยียวยาเสียชีวิต ทางครอบครัวต้องการที่จะคืนเงินเยียวยาดังกล่าว ขณะเดียวกัน ยังมีพนักงานรัฐวิสาหกิจ ซึ่งประกอบอาชีพอิสระได้สิทธิรับเงินเยียวยาด้วย ซึ่งกระทรวงการคลังเพิ่งมาตรวจสอบย้อนหลังเจอ เมื่อพบว่าขาดคุณสมบัติก็ต้องให้กลุ่มนี้คืนเงิน เพราะจัดอยู่ในกลุ่มที่ไม่ได้รับสิทธิเยียวยา

Advertisement

คลิก : ยกเลิกการลงทะเบียนหรือยกเลิกการทบทวนสิทธิ

คลิก : สละสิทธิ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image