สกลนครคนแห่รับอาหาร 1,000 ชุด จนท.เข้มคัดกรองรักษาระยะห่าง

วันที่ 25 เมษายน 2563 เวลา 10.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หน้าร้าน คูโบต้า สกลนคร จำกัด ถ.รัฐพัฒนา ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมือง จ.สกลนคร ภาคประชาชนซึ่งประกอบไปด้วย นักธุรกิจ บริษัทห้างร้าน รวมถึงผู้ใจบุญ ต่างร่วมกันสมทบทุนเพื่อนำรายได้มาจัดตั้งโรงทาน รวมมิตรรวมใจ ร่วมให้กำลังผ่านวิกติโควิด-19

สำหรับสิ่งของที่นำมาแจกประกอบด้วยอาหารสดอาหารแห้ง เช่น ข้าวกะเพรา ไข่ต้ม กุนเชียงทอด ส้ม น้ำดื่ม ข้าวสาร ปลากระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป หน้ากากผ้าพร้อมแผ่นกรอง รวมจำนวน 1,000 ชุด โดยการบริการจัดการของโรงทานแห่งนี้ได้ดำเนินการอย่างเป็นระบบระเบียบที่ปลอดภัย มีการจัดระยะห่างตั้งแต่จุดคัดกรองต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกคน จากนั้นทำการวัดไข้จากเจ้ากน้าที่สาธารณสุขสกลนคร เมื่อเข้าไปในเต้นท์มีการจัดระยะห่างของเก้าอี้ระหว่างแถว จำนวน 3 แถว ในขณะรอรับมอบสิ่งของพร้อมฟังคำแนะนำเกี่ยวกับโรคโควิด-19 จากเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ด้านผู้ส่งมอบสวมหน้ากากอนามัยและเครื่องป้องกัน โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยมีเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ร่วมอำนวยความสะดวก นับเป็นโรงทานนำร่องแห่งแรกของจังหวัดสกลนคร ที่เป็นไปตามการบริการจัดการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ของกระทรวงสาธารณสุข

ด้านผู้มารับบริจาคต่างชื่นชมการบริการจัดการการแจกสิ่งของหรืออาหาร นอกจากจะมีจิตใจที่อยากช่วยเหลือทำบุญเพื่อนมนุษย์ด้วยกันในยาวลำบากแล้วยังร่วมกันป้องการแพร่ระบาดของเชื้อโรคได้อย่างปลอดภัยอีกด้วย

Advertisement

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image