นายอำเภอพา ‘ปลัด’ ขอโทษป้าแจกของคนไม่มีจะกิน หลังใช้คำพูด ‘อยากได้หน้าเหรอ?’

นายอำเภอพา ‘ปลัด’ ขอโทษป้าแจกของคนไม่มีจะกิน หลังใช้คำพูด ‘อยากได้หน้าเหรอ?’

ชัยนาท – จากกรณี นางทุเรียน หนูวงษ์ เจ้าของร้านซุปเปอร์ห้วยกรด ซุปเปอร์การเกษตร จัดเตรียมถุงใส่ ของบริจาค ช่วยเหลือผู้ประสบภัยโควิด-19 ตั้งใจจะแจกเองให้ชาวบ้านที่ไม่มีจะกิน บริเวณลานวัดจันทนาราม ต.ห้วยกรด อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท กว่า 200 ชุด แต่เมื่อประสานไปยังเจ้าหน้าที่อำเภอสรรคบุรี กลับถูกตอกมาด้วยคำพูดที่ทำให้เสียใจว่า“จะแจกเพื่ออะไร อยากได้หน้า หรือหาเสียง” ต้องให้ผู้ใหญ่บ้านทั้ง 9 หมู่ มาขนไปแจกแทนเมื่อวันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 26 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าล่าสุดว่า นายไพโรจน์ จึงธนาเจริญ นายอำเภอสรรคบุรี จ.ชัยนาท พร้อมด้วย นายทะนงศักดิ์ บุญภิรมย์ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานปกครอง เดินทางไปพบ นางทุเรียน เจ้าของร้านซุปเปอร์ห้วยกรด ซุปเปอร์การเกษตร เพื่อชี้แจงทำความเข้าใจและขอโทษ กรณีการสื่อสารคำพูดบางคำในที่ประชุมการกำหนดวิธีการแจกของเพื่อให้เป็นไปตามที่กรมควบคุมโรคกำหนด ซึ่งมีนายทะนงศักดิ์เป็นประธานในที่ประชุม ทำให้นางทุเรียน เข้าใจผิดในประเด็นจนเกิดความไม่สบายใจ

นายไพโรจน์กล่าวว่า การที่คุณทุเรียนจะแจกสิ่งของให้กับผู้พิการ ยากไร้ และป่วยติดเตียงถือเป็นเจตนาที่ดีต่อสังคม แต่เมื่อมีการสื่อสารออกไปทางสื่อ อ้างถึงอำเภอที่ทำให้กระบวนการแจกมีปัญหาได้ จริงๆ แล้วท่านปลัดอาวุโสได้มาประชุม ได้พูดคุยกันร่วมกับกำนันผู้ใหญ่บ้าน และเทศบาล และได้ตกลงกันด้วยวิธีการว่าจะแจกแบบนี้

ด้านนายทะนงศักดิ์กล่าวว่า ผมไม่ใช่คนที่นี่ ผมมาที่นี่มาทำงาน ผมทำด้วยหัวใจไม่มีความคิดที่จะแบ่งแยก หรือรังแกใคร ไม่มีความคิด ผมเป็นข้าราชการอาชีพ ผมทำงานด้วยความบริสุทธิ์ใจ

Advertisement

“ผมไม่มีเจตนาที่จะว่าป้า ที่ผมพูดเป็นการยกตัวอย่างว่าเป็นอย่างนี้ๆ ยกตัวอย่างให้ฟัง ผมบอกว่าที่อื่น ไม่ได้ระบุว่าเป็นที่นี่ ผมไม่ให้เสื่อมเสียอยู่แล้ว ผมต้องการให้ที่ประชุมได้มีมุมมองไปในทางเดียวกัน คือมองว่าป้าทุเรียนทำด้วยใจ ผมขอบคุณป้าด้วยซ้ำว่าป้าทำด้วยใจ ถ้าหากผมพูดอะไรผิดผมขอโทษครับ ผมยอมรับว่าพูดจริง แต่เป็นการเกริ่นนำในที่ประชุมเท่านั้น” นายทะนงศักดิ์กล่าว

เมื่อนางทุเรียนได้รับฟังคำชี้แจงจนเข้าใจว่า อำเภอมีความห่วงใยในระบบการบริหารจัดการผู้เข้ารับมอบสิ่งของบริจาค ไม่ได้มีเจตนาเป็นอย่างอื่น ด้วยดีและไม่ติดใจในประเด็นโดนว่า “อยากได้หน้าอีก”

ขอบคุณที่มาจาก “ข่าวสด

Advertisement

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image