คืบหน้า รองสารวัตร ตั้งวงกินเหล้า โนสนเคอร์ฟิว สั่งตั้ง คกก.สืบข้อเท็จจริง หากผิดฟันแน่!

คืบหน้า รองสารวัตร ตั้งวงกินเหล้า โนสนเคอร์ฟิว สั่งตั้ง คกก.สืบข้อเท็จจริง หากผิดฟันแน่!

กรณีเพจ “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ V.Plus+” เผยแพร่คลิปวีดีโอตำรวจสายตรวจ ปะทะคารมกับกลุ่มนักดื่ม หลังได้แจ้งจากประชาชน ว่ามีผู้ฝ่าฝืน พ.รก.ฉุกเฉิน มั่วสุมนั่งดื่มสุรากัน ช่วงเวลาประมาณ 01.30 น. โดยในคืนเดียวกันได้มีการมาตักเตือนถึง 2 ครั้ง แต่ไม่ได้รับความร่วมมือ ขณะที่มีคนในวงเหล้ากล่าวอ้างว่าเป็นตำรวจในสำนักงานของผู้บังคับบัญชาระดับ ตร. ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าตำรวจที่อยู่ในคลิป เป็น ร.ต.ท. ตำแหน่ง รอง สว.ฝ่ายรับเรื่องราวร้องทุกข์ สำนักงานจเรตำรวจ นั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 28 เมษายน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยว่า ขอเรียนว่าจากการตรวจสอบพบว่าตำรวจที่เป็นประเด็นในคลิปวีดีโอนั้น สังกัด ฝ่ายรับเรื่องราวร้องทุกข์ บก.อก. สำนักงานจเรตำรวจ โดยขณะนี้ต้นสังกัดที่เกี่ยวข้องได้มีคำสั่งตั้งคณะกรรมการสืบสวน เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว  ทั้งนี้หากการตรวจสอบพบว่าเป็นความผิดก็จะดำเนินการในทางวินัยและทางอาญาที่เกี่ยวข้องอย่างเด็ดขาดต่อไป คงต้องให้เวลาต้นสังกัดที่เกี่ยวข้องในการสืบสวนตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น และดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้เน้นย้ำให้การปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องอยู่ภายใต้กรอบของกฎหมาย ระเบียบ คำสั่ง และข้อบังคับที่กำหนด อย่างเคร่งครัด

หากผลการตรวจสอบพบว่ามีการกระทำความผิดจริง จะดำเนินการทั้งทางอาญาและวินัยอย่างเด็ดขาดไม่มีละเว้น ไม่มีการให้ความช่วยเหลือ ว่ากันไปตาม ข้อเท็จจริงพยานหลักฐานที่ปรากฎ

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon