ชาวเน็ตแห่แชร์ เบื้องหลังผู้ว่าฯเลยไถ่ทรัพย์ กำชับ ‘ไม่ต้องบอก ใครเป็นคนไถ่’

ชาวเน็ตแห่แชร์ เบื้องหลังผู้ว่าฯเลยไถ่ทรัพย์ กำชับ ‘ไม่ต้องบอก ใครเป็นคนไถ่’

 

หลังจากที่ นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ได้เดินทางไปไปโรงรับจำนำ (สถานธนานุบาลเทศบาลเมืองเลย) และบอกว่าต้องการจะมาไถ่ของให้กับชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน โดยท่านผู้ว่าฯได้ไถ่สิ่งของจำเป็นในการดำรงชีพ อุปกรณ์เครื่องมือทำมาหากิน ที่ชาวบ้านไปจำนำไว้ นอกจากนี้ยังได้มอบข้าวสาร ไข่ไก่ ไว้ให้กับคนจำนำที่มารับของ ในเรื่องนี้ต่างได้รับคำชื่นชมจากโลกโซเชียลจำนวนมาก

เมื่อวันที่ 28 เมษายน เพจเฟซบุ๊กบิ๊กเกรียนโพสต์ว่า #พ่อเมืองแอบทำเงียบๆ #เก็บความดีไว้ไม่อยู่ #ชื่นชมกันทั้งประเทศ

(เบื้องหลัง​ เรื่องพ่อเมืองเลย)​

คนไทยทั้งประเทศ​ รู้แล้วจ้าท่านผู้ว่าฯขา​ แอบทำสิ่งดีๆ เงียบๆ แต่มัน​สุดประทับใจ​เลยค่ะ​ พ่อเมืองเลยเจ้าขา ชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย

อีจุ้ม และทีมงาน​เพจบิ๊กเกรียน​ อินดี้​ ตีแผ่​ความจริง​ อดปลื้มใจ​ และเก็บไว้ชื่นชมคนเดียวไม่ได้หรอกเจ้าค่ะ

เรื่องดีๆ​ ของพ่อเมืองเลย​ ท่านแอบไปขอไถ่ของจำนำ จากสถาน​ธนานุบาล​ เทศบาลเมืองเลย (โรงจำนำ) เป็นสิ่งของเครื่องใช้​ของชาวบ้าน

ท่านผู้ว่า​ฯเมืองเลย เลือกไถ่ของรับจำนำ​ เฉพาะที่เป็นอุปกรณ์ประกอบอาชีพ เครื่องมือช่าง เช่น สว่านไฟฟ้า หินเจีย และอุปกรณ์ดำรงชีพ เช่น หม้อหุงข้าว

#ไม่ต้องบอกพี่น้องประชาชนนะว่าใครเป็นคนไถ่ของให้​ #แต่ให้บอกพวกเค้าว่าหากจะตอบแทนคนไถ่ของให้ก็ให้ไปทำประโยชน์ให้กับสังคมแบบไหนก็ได้ที่ถนัด #หรือถ้าวันหนึ่งลืมตาอ้าปากได้แล้ว #ก็คืนค่าไถ่ของได้โดย #โอนเงินเข้าบัญชีโรงพยาบาลเลย #สมทบทุนสร้างตึก10ชั้นแทน

เจ้าหน้าที่โรงรับจำนำ​ก็อดใจไม่ไหว​ ลูกค้าเขาสงสัย เลยต้องซักถามว่า​ #ผู้ได๋เพิ่นคือใจดีแท้

: #ต้องบอกว่าเป็นท่านผู้ว่าฯพ่อบักตาว​ #เพิ่นเป็นผู้ไถ่ให้

โทรศัพท์ติดต่อลูกค้า บางคนตอบรับสายด้วยน้ำเสียงที่ดีใจตื้นตันใจที่ได้รับ บางคนบอกว่า​ มีเงิน​ 20 บาทต้องซื้อไข่ บางคนบอกว่าช่วงนี้ลำบากค้าขายไม่ได้เลย บางคนบอกว่าตอนนี้ไม่มีงานทำ

ช่วงบ่ายๆ​ มีลูกค้านำเตาไฟฟ้ามาจำนำ เช็กแล้วใช้การไม่ได้ รับจำนำไม่ได้ ปลอบใจลูกค้า​ด้วยข้าวสาร ไข่ไก่ ที่ผู้ว่าราชการจังหวัด​เลย​ได้ฝากไว้

อีจุ้ม​ว่า​ เป็นวันที่​ชาวบ้าน​ ลูกค้าโรงจำนำ​ มีความสุขมากๆ​ บอกเลยเจ้าค่ะ​ ใครอ่านแล้ว​ น้ำตาไหลไม่รู้ตัว​ ขนลุกชน​ เหมือน​กับทีมงานทุกคน​ของ​เพจบิ๊กเกรียน​ อินดี้​ ตีแผ่​ความจริง​

ขอบคุณภาพและเนื้อหาบางส่วนจาก​ คุณรัชนาท วานิชและคุณสมบัติ (Rachnat Wanitsombati)

ยกมือสาธุ​ : คนดีของประเทศไทย

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กเข้าไปคอมเมนต์ชื่นชมในความดี และเป็นผู้ปิดทองหลังพระ อีกทั้งแชร์ต่อเป็นจำนวนมาก

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

– แชร์สนั่น ผู้ว่าฯเลย แอบเข้าโรงจำนำ ไถ่เครื่องมือช่างให้ชาวบ้านเดือดร้อน

– ปชช.สุดซาบซึ้ง ผู้ว่าฯเลย ไถ่ทรัพย์ให้ รับค่าใช้จ่ายถาโถม “หากมีเงิน จะขอตอบแทนสังคม”

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon