‘ทรู’​ ปลื้ม ‘nPerf’​ ยกเป็นเครือข่ายยอดเยี่ยม-ดีสุดในไทย 4 ปีซ้อน

นายจิระชัย คุณากร หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านปฏิบัติการโครงข่าย บริษัท​ ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)​ เปิดเผยว่า ทรูมูฟ เอช มุ่งพัฒนาเทคโนโลยีเครือข่ายอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้คนไทยได้ติดต่อสื่อสารบนเครือข่ายที่ดีที่สุดโดยเฉพาะในช่วงวิกฤตโควิด-19 ที่คนไทยต้องปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตประจำวันและการทำงานโดยรักษาระยะห่างทางสังคม (โซเชียล ดิสแทนซิ่ง) เพื่อร่วมกันอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ การสื่อสารจึงมีบทบาทสำคัญในการเชื่อมโยงให้คนไทยใกล้กันได้มากขึ้น ทั้งยังสนับสนุนการทำงานจากที่บ้าน (เวิร์ก ฟรอม โฮม) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งทรูมูฟ เอช ได้เตรียมความพร้อมของโครงข่ายเพื่อรองรับการสื่อสารทุกรูปแบบในภาวะวิกฤตนี้ เพื่อให้ลูกค้าสามารถติดต่อสื่อสารได้อย่างต่อเนื่องตลอดเวลา และมั่นใจได้เต็มที่กับสัญญาณคุณภาพบนเครือข่ายที่ดีที่สุด

โดยทรูมูฟ เอช ได้รับการยืนยันจากสถาบันทดสอบคุณภาพระดับโลกอย่าง nPerf ที่ประกาศให้ทรูมูฟ เอช เป็นเครือข่ายยอดเยี่ยม/ที่ดีที่สุดในประเทศไทย ประจำไตรมาส 1 ปี 2563 นับเป็นปีที่ 4 ติดต่อกันตั้งแต่ปี 2559-2562 และล่าสุดในไตรมาส 1 ปี 2563 ก็ยังคงมีคะแนนนำรวมสูงสุดอยู่ที่ 63,278 คะแนน โดยเฉพาะในหมวดการทดสอบการบราวน์ซิ่งหรือคุณภาพในการเปิดเว็บที่ดีที่สุด ด้วยค่าเฉลี่ยสูงสุดถึง 60% ซึ่งพิจารณาจากคุณภาพการเปิด 5 เว็บไซต์ที่ผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตชาวไทยใช้บ่อยที่สุด รวมถึงการทดสอบการสตรีมมิ่งหรือคุณภาพการสตรีมมิ่งวิดีโอที่ดีที่สุด ที่ได้ค่าเฉลี่ยสูงสุดถึง 83% จากการพิจารณาคุณภาพการรับชมวิดีโอบนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งยูทูป

ทั้งนี้ ผลการทดสอบดังกล่าวสะท้อนให้เห็นถึงคุณภาพของเครือข่ายและความมุ่งมั่นของทรูมูฟ เอช ในการพัฒนาเทคโนโลยีการสื่อสารของไทยอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อส่งมอบประสบการณ์การสื่อสารที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าชาวไทย รวมถึงการเปิดให้บริการเครือข่ายอัจฉริยะ True 5G ครอบคลุม 77 จังหวัดทั่วไทย ก็มีส่วนสำคัญที่ทำให้ประสิทธิภาพการใช้งานทรูมูฟ เอช 4G ดีขึ้นอีกด้วย

Advertisement

สำหรับ nPerf เป็นแอพพลิเคชันที่ใช้ทดสอบคุณภาพอินเตอร์เน็ตบนมือถือแบบรอบด้านระดับโลกจากประเทศฝรั่งเศส ซึ่งให้บริการมาตั้งแต่ปี 2003 โดยทดสอบคุณภาพการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตบนมือถือทั้งระบบปฎิบัติการ iOS และ Android ได้ประกาศผลรางวัลล่าสุดในหมวดของผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ ประจำไตรมาส 1 ปี 2563 โดยรวบรวมผลทดสอบจากผู้ใช้งานแอพพลิเคชัน nPerf ทั้งหมดในช่วงระหว่างวันที่ 1 มกราคม ถึง 31 มีนาคม 2563 มากกว่า 547,242 ครั้ง ซึ่งทรูมูฟ เอชได้คะแนนรวมสูงสุดที่ 63,278 คะแนน และมีคะแนนนำในหมวดการทดสอบ ทั้งการบราวน์ซิ่งหรือคุณภาพในการเปิดเว็บที่ดีที่สุด ด้วยค่าเฉลี่ยสูงสุดถึง 60% โดยพิจารณาจากคุณภาพการเปิด 5 เว็บไซต์ที่ผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตชาวไทยใช้บ่อยที่สุด และการสตรีมมิ่งหรือคุณภาพการสตรีมมิ่งวิดีโอที่ดีที่สุด ด้วยค่าเฉลี่ยสูงสุดถึง 83% โดยพิจารณาจากคุณภาพการรับชมวิดีโอบนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งยูทูป ซึ่งทรูมูฟ เอชสามารถรักษาแชมป์เครือข่ายยอดเยี่ยม/ที่ดีที่สุดในประเทศไทยต่อเนื่องกันเป็นปีที่ 4 ตั้งแต่ปี 2559-2562

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image