‘สมัชชา น.ศ.อีสาน’ เจอเม้นต์ถล่ม เร่งแจงปมเรียกร้องรัฐบาล ยันไร้พรรคการเมืองหนุน

เมื่อวันที่ 29 เมษายน ‘สมัชชานักศึกษาอีสาน’ ซึ่งเป็นการรวมตัวของนักศึกษา 6 มหาวิทยาลัยทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ชี้แจงข้อสงสัยหลังมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมากจากกรณีที่ทางสมัชชาเชิญชวนให้สังคมร่วมกิจกรรม Mob from home ยกเลิก พรก.ฉุกเฉิน เดินหน้าเศรษฐกิจ

โดยมีคำชี้แจง ดังนี้

ถึงผู้ติดตามเพจทุกท่าน เเละประชาชนที่รักของเรา

จากการวิพากษ์วิจารณ์ กันในเพจ “สมัชชานักศึกษาอิสาน” ที่มีข้อเสนอ ข้อแนะนำ ข้อติเตือน การเเลกเปลี่ยนความคิดเห็น ในประเด็นต่างๆในเพจของเรา
พวกเราอยากจะชี้เเจ้ง ข้อกังวล ของพ่อแม่พี่น้องที่เข้ามาเเสดงความคิดเห็น และความตั้งใจของเรา ซึ่งเราคิดว่าเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง เพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิด และคลายข้อคำถามของผู้ติดตามในเพจของเรา

ถาม : สมัชชานักศึกษาอิสาน พยายามให้คนออกมาแสดงจุดยืน เรียกร้องให้รัฐบาลเเก้ไขปัญหาในสถานการณ์ ใช่หรือไม่ ?

ตอบ: ใช่ เราพยายามสร้างพื้นที่ให้พ่อแม่พี่น้องคนทุกคน เข้ามาเเสดงความคิดเห็น บอกเล่าปัญหาที่ท่านพบเจออยู่เพื่อเราจะรวบรวมปัญหานำไปเสนอต่อผู้มีอำนาจ เพื่อให้เขาเข้ามาแก้ไขปัญหาช่วยเรา เราไม่ได้มีความต้องการ ที่จะออกไปเรียกร้องบนท้องถนนในตอนนี้ เเต่เราพยายามเรียกร้องโดยวิธีการผ่านสื่อ ที่มีข้อมูลมาจากประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน เพื่อจะได้ไม่ให้เกิดความเสี่ยงในการที่จะติดเชื้อโควิด เราไม่ได้นิ่งเฉยต่อความลำบากของพ่อแม่พี่น้อง เราอยากเป็นกระบอกเสียงให้แก่ทุกๆคน เราเข้าใจดีว่าเสียงของประชาชนที่มีปัญหาจริงๆ ไม่สามารถเรียกร้องให้ดังถึงรัฐบาลได้

ถาม : สมัชชานักศึกษาอิสาน มีคนอุ้มชู มีพรรคการเมืองอยู่เบื้องหลังหรือไม่ ?

ตอบ : ไม่ เรา ทุกคนรวมตัวขึ้นด้วยความที่ไม่สามารถอดทนเห็นความไม่ยุติธรรมในสังคมไทยได้ เราทำงานด้วยใจจริงไม่ได้หวังผลประโยชน์แก่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง เรายึดความเป็นจริงที่ประจักษ์ในสังคม เราเป็นนักศึกษาเรามีความรู้เราอยากช่วยเหลือประชาชน

จากการตอบคำถามดังกล่าวเราได้รวบรวมคำถามในบางส่วนมาจาก การเเสดงความคิดเห็นของประชาชน ที่มีความกังวล หรือข้อสงสัย เพื่อเป็นการอธิบายให้ผู้ที่ติดตามเพจได้รับรู้ข้อเท็จจริงจากเรา หากท่านมีความสงสัยในประเด็นไหน สามารถเข้ามาติดต่อสอบถามได้ในเพจโดยตรง

สามารถติดตามกิจกรรม ข่าวสารเราได้ที่ สมัชชานักศึกษาอีสาน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon