‘จีเอ็ม​เอ็ม​แซท’​ ลุยขายกล่องรับสัญญาณ-อินเตอร์เน็ตทีวี รับพฤติกรรมผู้บริโภค

นายชูเกียรติ ธัญสุนทรสกุล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท แซท เทรดดิ้ง จำกัด เปิดเผยว่า สำหรับภาพรวมในไตรมาสแรกของปี 2563 เติบโตขึ้น ถึงแม้จะมีกระแสการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยมีปัจจัยมาจากสภาพแวดล้อมของตลาด จากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่อยู่บ้านมากขึ้น สิ่งสำคัญสำหรับผู้บริโภคในช่วงนี้คือความบันเทิง ประชาชนหากิจกรรมบันเทิงเพื่อผ่อนคลาย ส่งผลให้การดูคอนเทนต์ต่างๆ อาทิ ภาพยนตร์, รายการ, สารคดี, ละคร รวมถึงการซื้อสินค้าผ่านช่องโฮมช้อปปิ้งเพิ่มสูงขึ้น ทำให้กล่องจีเอ็มเอ็มแซท มีผู้บริโภคเกิดความต้องการเพิ่มขึ้นด้วย ประกอบกับดาวเทียมไทยคมมีการย้ายและพัฒนาคุณภาพการรับชมไปที่ดาวเทียมไทยคม 8 จึงทำให้ผู้บริโภคได้เรียนรู้ในการใช้กล่องรับสัญญาณดาวเทียมเพื่อสอดรับการใช้งานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ส่งผลให้ขณะนี้มียอดขายสูงขึ้น 10% และมียอดจำหน่ายกล่องรับสัญญาณดาวเทียมสะสมรวมกว่า 7,000,000 กล่องทั่วประเทศ

นายชูเกียรติ กล่าวว่า อีกปัจจัยที่สำคัญของตัวเลขการเติบโต คือการใช้กลยุทธ์การตลาดที่ดี มีโปรโมชั่นร่วมกับร้านค้าหรือตัวแทนทั่วประเทศ มีแพ็คเกจที่คุ้มค่าสำหรับตัวแทนจำหน่าย รวมถึงการทำโปรโมชั่นผ่านช่องทางออนไลน์ร่วมกับตัวแทนจำหน่ายกลุ่มโมเดิร์นเทรด ที่เป็นผลจากการปรับตัวของธุรกิจเพื่อรองรับสถานการณ์โควิดด้วย

สำหรับสถิติการรับชมคอนเทนต์ยอดนิยมผ่านกล่องจีเอ็มเอ็มแซท ในช่วงเวลานี้ ได้แก่ 1.คอนเทนต์ในกลุ่มดิจิทัลทีวี 2.กลุ่มช่องภาพยนตร์บนทีวีดาวเทียม 3.ช่องการ์ตูนบนทีวีดาวเทียม 4.ช่องเพลงและวาไรตี้ทั่วไป และ 5.กลุ่มช่องโฮมช้อปปิ้ง

“นอกจากนี้ จีเอ็มเอ็มแซท ยังได้จัดแคมเปญ จีเอ็มเอ็มแซท ช้อปที่บ้าน สบายๆ ไร้ฝุ่น ไร้โรค มาจากพฤติกรรมโฮมช้อปปิ้งที่เพิ่มสูงขึ้น วันนี้สิ่งที่ทำให้คนใช้กล่องรับสัญญาณดาวเทียมมากขึ้นเนื่องจากการเข้าถึงได้ง่าย และสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปที่หันมาสั่งซื้อสินค้าจากที่บ้าน ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่คนต้องกักตัวอยู่บ้าน หรือการทำงานที่บ้าน (เวิร์ก ฟรอม โฮม) เพื่อลดการแพร่ระบาดของโรค ผู้บริโภคไม่ต้องออกไปเสี่ยงทั้งไวรัสโควิด-19 หรือเผชิญกับฝุ่น PM 2.5 ก็สามารถเลือกซื้อสินค้าอยู่ที่บ้านได้ เป็นช่วงที่อุตสาหกรรมโฮมช้อปปิ้งตอนนี้กำลังเติบโตสูงมากผ่านกล่องรับสัญญาณดาวเทียม” นายชูเกียรติ กล่าว

Advertisement

นายชูเกียรติ กล่าวว่า จุดเด่นของกล่องรับสัญญาณดาวเทียมที่ทำให้คนเลือกใช้งานในประเทศไทยเยอะมากที่สุด เพราะสามารถรับสัญญาณดาวเทียมโดยตรงไม่ว่าจะอยู่ส่วนไหนของประเทศก็สามารถรับได้ เพราะฉะนั้นกล่องรับสัญญาณดาวเทียมจึงเป็นกล่องที่มีคอนเทนต์มากที่สุดเมื่อเทียบกับกล่องรับสัญญาณทั่วไป นอกจากนี้ยังมีช่องดิจิทัลทีวีที่เป็นช่อง Must Carry ด้วย ภายในกล่องมีคอนเทนต์ต่างๆ ให้เลือกชมกว่า 200 ช่อง ตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภค

สำหรับประเภทของกล่องที่ยอดจำหน่ายเป็นที่นิยม ได้แก่ 1.กล่องดาวรับสัญญาณเทียม รุ่น GMM Z HD SMILE 2.กล่องรับสัญญาณดาวเทียม รุ่น HD WISE plus 3.กล่องแอนดรอยด์ทีวี รุ่น GMM Z STREAM 4.กล่องไฮบริด รุ่น GMM Z X-TREAM ซึ่งกล่องรุ่นนี้สามารถใช้งานได้ทั้งดาวเทียมและอินเตอร์เน็ตทีวี โดยกล่องจีเอ็ม​เอ็มแซท สามารถรองรับการใช้งานที่เหมาะสมกับความต้องการของผู้ใช้งานทุกรูปแบบในราคาที่จับต้องได้

Advertisement

ปัจจุบันกล่องจีเอ็ม​เอ็มแซทร้านค้าตัวแทนจำหน่ายกล่องรับสัญญาณดาวเทียมทั้งขายส่งและปลีก รวมถึงห้างสรรพสินค้ากลุ่มโมเดิร์นเทรด อาทิ อมรอิเล็กทรอนิกส์, บิ๊กซี, โฮมโปร, เทสโก้ โลตัส, เพาเวอร์บาย และเมกาโฮม ครอบคลุมทั่วประเทศจำนวนกว่า 1,500 สาขา ทำให้ลูกค้าเข้าถึงสินค้าได้ง่ายสะดวกในการเลือกซื้อ และการให้บริการหลังการขาย โดยสามารถหาซื้อได้ที่ช่องทางออนไลน์ของห้างสรรพสินค้า หรือตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้าน สอบถามข้อมูลได้ที่ Call Center โทร. 02-853-8999 และ www.gmmz.tv

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image