เซ็นทาราเปิดตัว “Help the Heroes” ดึงลูกค้าร่วมบริจาคช่วยหมอสู้โควิด-19

นายธีระยุทธ จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา กล่าวว่า โรงแรมและรีสอร์ทเครือเซ็นทารา ได้จัดตั้งโครงการ “Help the Heros” ร่วมสมทบทุนเข้า “กองทุนชัยพัฒนาสู้ภัยโควิด 19″ (และโรคระบาดต่างๆ) และ”สภากาชาด เพื่อภัยพิบัติ” เพื่อช่วยเหลือบุคลากรด้านการแพทย์และคนไทยทุกคนร่วมกันต่อสู้กับวิกฤตโควิด-19 ครั้งนี้ 

สำหรับโครงการ “Help the Heroes” ลูกค้าของเซ็นทารามีส่วนร่วมด้วย โดยเมื่อซื้อบัตรเงินสดเซ็นทารา มูลค่าตั้งแต่ 1,000 บาทขึ้นไปผ่านทางเว็บไซต์ของเซ็นทารา ลูกค้าจะได้รับเพิ่มอีก 50% จากยอดการซื้อทั้งหมด โดย 25% จะถูกส่งต่อไปยังมูลนิธิที่ลูกค้าสามารถเลือกได้เอง (มูลนิธิชัยพัฒนา หรือ สภากาชาดไทย) และอีก 25% จะถูกเพิ่มเข้าไปในยอดบัตรเงินสดของลูกค้า โดยบัตรกำนัลนี้ สามารถใช้ได้ทันทีที่สถานการณ์กลับเข้าสู่สภาวะปกติ โดยสามารถใช้แทนเงินสดเพื่อสำรองห้องพักและชำระค่าบริการต่างๆ ระหว่างการเข้าพักได้ (ยกเว้นบริการที่ดำเนินการโดยบริษัทภายนอก) ที่โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทาราทุกแห่งทั้งในและต่างประเทศ ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 31 ตุลาคม 2564

มูลนิธิทั้ง แห่งนี้ ต่างทำงานเพื่อหยุดยั้งการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยเงินที่สมทบทุนเข้ากองทุนชัยพัฒนาสู้ภัยโควิด 19 (และโรคระบาดต่างๆ) จะถูกนำไปช่วยเหลือโรงพยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ในการจัดซื้อวัสดุอุปกรณ์และสิ่งของที่มีความจำเป็นในการรักษาผู้ป่วยโควิด – 19 ในขณะที่ เงินสมทบทุนเข้าสภากาชาดไทย เพื่อภัยพิบัติ จะถูกนำไปสมทบทุน เพื่อผลิตหน้ากากอนามัยแบบผ้าและชุดธารน้ำใจกู้ชีวิต เพื่อมอบให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19

Advertisement

“เรารู้สึกซาบซึ้งใจในความเสียสละของบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานอย่างหนักเพื่อเป็นด่านหน้าในการต่อสู้กับโรคโควิด-19 จึงพร้อมช่วยเหลือและร่วมกันสู้กับโรคระบาดในครั้งนี้ โดยจัดตั้ง โครงการ Help the Heroes เพื่อร่วมสนันสนุนมูลนิธิทั้งสองในการต่อสู้กับวิกฤตโควิด-19 และหวังว่าโครงการดังกล่าวนี้จะเป็นของขวัญเล็กๆ ให้ลูกค้าได้สามารถมาพักผ่อนและผ่อนคลายจากความเครียดได้ หลังวิกฤตโควิด-19 ผ่านพ้นไป และผู้คนสามารถกลับมาเดินทางได้อีกครั้ง” 

นายธีระยุทธ กล่าวว่า โครงาร Help the Heroes เป็นการตอกย้ำการช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ไทย ต่อจากการร่วมสนับสนุนที่พักให้กับทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของโรงพยาบาลได้เข้าพักที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา ไปจนกว่าสถานการณ์จะบรรเทาลง นอกจากนั้น เซ็นทาราได้จัดทำวีดีโอบนโซเชียลมีเดีย เพื่อขอบคุณบุคลากรด้านการแพทย์ฮีโร่ของชาวไทยและเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขทุกคนที่เสียสละทำงานอย่างหนักเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ “Help the Heroes” ได้ที่ https://www.centarahotelsresorts.com/th/help-the-heroes/

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image