พิษโควิด ตกงาน! หนุ่ม ‘กินข้าวเหนียว-มะขามเทศ’ ประทังชีวิต เจ้าของร้านเบ็ดเตล็ดอนาถใจ ทำอาหารแจกชาวบ้าน 19 วันเต็ม

พิษโควิด ตกงาน! หนุ่ม ‘กินข้าวเหนียว-มะขามเทศ’ ประทังชีวิต เจ้าของร้านเบ็ดเตล็ดอนาถใจ ทำอาหารแจกชาวบ้าน 19 วันเต็ม

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 30 เมษายน บริเวณหน้าร้านขายของเบ็ดเตล็ด ริมถนนสายอ่างศิลา-เขาสามมุข ซึ่งเป็นร้านของนางศรีพรรณ ช่วยชูทรัพย์ หรือเจ๊ตุ๊ด อายุ 57 ปี เลขที่ 3/18 หมู่ 5 ต.อ่างศิลา อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้มีชาวบ้านจำนวนมากมายืนเข้าแถวรอการแจกอาหารและน้ำดื่มกันอย่างมากมาย

โดยนางศรีพรรณพร้อมกับเพื่อนๆ ได้ทำอาหารและน้ำดื่มมาแจกให้กับชาวบ้านมานาน 19 วัน และถือว่าเป็นวันสุดท้าย ได้มีการเตรียมอาหารประกอบไปด้วย ข้าวแกง ข้าวไข่เจียว ผลไม้ ข้าวสารอาหารแห้งประมาณ 400 ชุด นอกจากนี้ นายวินัย พ้นภัยพาล อดีตกำนันตำบลเสม็ด ได้นำอาหารพร้อมน้ำดื่มมาแจกอีก 400 ชุดเช่นเดียวกัน สร้างความดีใจให้กับชาวบ้านที่มารับของแจกกันอย่างถ้วนหน้า

Advertisement

นางศรีพรรณกล่าวว่า สาเหตุที่ทำอาหารแจกในครั้งนี้เนื่องมาจากได้เห็นนายขุนทอง คุงสีน้ำ อายุ 62 ปี ชาวกาฬสินธุ์ นั่งกินข้าวเหนียวกับมะขามเทศ เพราะตกงานช่วงโควิด-19 เห็นแล้วอนาถใจ จึงคิดว่าจะต้องออกมาช่วยเหลือชาวบ้าน จึงได้ประสานงานกับเพื่อนๆ ทำอาหารมาแจก ครั้งแรกก็มีผู้มารับ 100 กว่าคน ต่อมาเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งวันสุดท้ายได้เตรียมอาหาร น้ำดื่ม ข้าวสารไว้ทั้งหมด 400 ชุด ได้มีคนมารับแจกกันอย่างถ้วนหน้า

นายขุนทองกล่าวว่า ตนพร้อมกับหลานชาย 1 คน ได้เดินทางมาจาก จ.กาฬสินธุ์ มาทำงานรับจ้างแกะหอยนางรมในพื้นที่ ต.อ่างศิลา ปรากฏว่ามีการแพร่ระบาดของโควิด-19 มีนักท่องเที่ยวมาอ่างศิลาจำนวนน้อย เจ้าของร้านขายหอยนางรมจึงได้เลิกจ้าง ทำให้ตกงานไม่มีเงินใช้จ่าย ต้องมาขอความช่วยเหลือจากเจ๊ตุ๊ด ซึ่งให้อาหาร น้ำกินเป็นประจำ ส่วนที่เจ๊ตุ๊ดเห็นว่าตนกินข้าวเหนียวกับมะขามเทศแล้วอนาถใจ ทำให้ตัดสินใจทำอาหารมาแจกให้กับชาวบ้านนั้น บอกตรงๆ ว่า ไม่มีเงินจริงๆ กินข้าวเหนียวกับมะขามเทศนั้นไม่อร่อยจริงๆ แต่ก็ต้องกินเพื่อความอยู่รอด

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image