ชาวสุราษฎร์ชวด 5 พัน ไม่ต้องเสียใจ!! เทศบาลดอนสัก ใจดี แจกครอบครัวละ 2 พัน

ชาวสุราษฎร์ชวด 5 พัน ไม่ต้องเสียใจ!! เทศบาลดอนสัก ใจดี แจกครอบครัวละ 2 พัน

เมื่อวันที่ 30 เมษายน ที่ห้องประชุมเทศบาลเมืองดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี นายเจริญ เปลี่ยวจิตร นายอำเภอดอนสัก นายจำนง สวัสดิ์วงศ์ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด นายประกอบ จันทร์แก้ว นายกเทศมนตรีเมืองดอนสัก นายคีรีศักดิ์ ร่างเล็ก ท้องถิ่นจังหวัด น.ส.มนิดา ลิ่มนิจสรกุล พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด มอบเงินช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 จำนวน 2,000 บาท ให้ 1,198 ครอบครัวโดยโอนเข้าบัญชีธนาคาร

นายประกอบ กล่าวว่า การจ่ายเงินเยียวยานี้ใช้หลักเกณฑ์ที่กระทรวงมหาดไทยกำหนด หรือหลักเกณฑ์ของกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์โดยอนุโลมให้ไม่เกิน 2,000 บาทต่อครอบครัว โดยคัดเลือกบุคคลที่ไม่เคยได้รับการเยียวยา 5,000 บาทจากมาตรการเราไม่ทิ้งกัน และกลุ่มที่เป็นเกษตรกร ซึ่งจะเป็นการใช้จ่ายหมุนเวียนในชุมชนกระตุ้นการใช้จ่ายในครัวเรือนร้านขายของชำตลาดสดใกล้บ้านและเป็นค่าน้ำน้ำมันหรือจ่ายหนี้สินได้เหมาะกว่ามอบถุงยังชีพ

ด้าน น.ส.ปนัดดา ขาวสาย อายุ 30 ปี ชาวบ้าน กล่าวว่า ดีใจมากเทศบาลมอบเงินเยียวยาให้ 2,000 บาท ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ลงทะเบียน 5,000 บาทก็ไม่ได้ทั้งที่ไม่ได้เป็นเกษตรกร ซึ่งสามารถนำไปซื้อสิ่งของได้ตามที่ต้องการ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image