‘ช่อง 8 ร่วมใจ ช่วยทีมแพทย์สู้ภัยโควิด-19’ ส่งต่ออุปกรณ์ทางการแพทย์ไป 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

แม้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทย จะเริ่มควบคุมสถานการณ์ได้แล้วนั้น แต่มาตรการและการเฝ้าระวังยังคงเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก ถึงแม้จะมีมาตรการผ่อนปรนบ้างในบางพื้นที่และในบางกิจกรรม แต่อย่างไรก็ตาม ไวรัสโควิด-19 เป็นโรคอุบัติใหม่ ยังไม่มียารักษาจำเพาะ ทำให้บุคลากรทางการแพทย์ ด่านหน้าสำคัญในการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ต้องทำงานกันอย่างหนักตลอดระยะเวลา 24  ชั่วโมง ในขณะที่อุปกรณ์ทางการแพทย์ยังคงมีไม่เพียงพอที่จะดูแลผู้ป่วยอีกด้วย โดยสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ธุรกิจมีเดียในเครือ อาร์เอส กรุ๊ป เล็งเห็นความสำคัญในการช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ จึงได้จัดโครงการช่อง 8 ร่วมใจช่วยทีมแพทย์สู้ภัยโควิด-19” เพื่อเป็นสื่อกลางในรวบรวมเงินบริจาคของผู้ชมจากทั่วประเทศ จำนวน 3.1 ล้านบาท โดยส่วนหนึ่งมอบให้แก่โรงพยาบาลตำรวจ และนำไปจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นและมีไม่เพียงพอต่อการใช้งาน อาทิ หน้ากากอนามัย N95, ชุดPPE, เครื่องวัดออกซิเจน, เฟซชิลด์ และเครื่องให้สารน้ำทางหลอดเลือด เพื่อนำส่งให้แก่ 6 โรงพยาบาลชายแดนภาคใต้ ได้แก่ โรงพยาบาลยะลา โรงพยาบาลบันนังสตา โรงพยาบาลปัตตานี โรงพยาบาลยะรัง โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ และโรงพยาบาลรือเสาะ

นางสาวนงลักษณ์ งามโรจน์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 เปิดเผยว่า เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของบุคลากรทางการแพทย์ที่ต้องเฝ้าระวังและดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ช่อง 8 ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการฝ่าวิกฤติโควิด-19 ไปด้วยกัน จัดโครงการช่อง 8 ร่วมใจช่วยทีมแพทย์สู้ภัย โควิด-19” เปิดรับเงินบริจาคจากผู้ชมทั่วประเทศเพื่อนำเงินไปจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็น ให้แก่โรงพยาบาลใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ซึ่งอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยและยากต่อการเข้าถึงอุปกรณ์ทางการแพทย์ โดยเงินทุกบาททุกสตางค์ที่บริจาคเข้ามา ทางช่อง 8 ได้นำไปจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นและได้กระจายการจัดส่งอุปกรณ์ไปยังโรงพยาบาลที่ยังขาดแคลนเพื่อนำไปใช้ประโยชน์ต่อไป

นายธีระ ธัญญะอนันต์ผล บรรณาธิการบริหาร ช่อง 8 กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในปัจจุบัน แม้จะมีจำนวนผู้ติดเชื้อลดลงก็ตาม แต่การเฝ้าระวังก็ต้องมีอย่างเข้มข้น ที่ผ่านมา ทุกคนอยู่ในภาวะลำบาก โดยเฉพาะบุคลากรทางแพทย์ใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ที่ขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นต่อการป้องกันและรักษา การส่งมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ในครั้งนี้ ช่อง 8 หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะช่วยสร้างขวัญและกำลังใจให้แก่แพทย์และพยาบาลทุกคนที่เสียสละตนเองเพื่อช่วยเหลือพวกเราทุกคนให้ปลอดภัยจากไวรัส โควิด-19  นอกจากนี้ ขอให้คนไทยทุกคนช่วยกัน อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ และหากออกไปไหนอย่าลืมใส่หน้ากากอนามัย ป้องกันตนเอง ขอให้ทุกคนปลอดภัย และสุขภาพแข็งแรง

ช่อง 8 และ อาร์เอส กรุ๊ป ขอเป็นส่วนหนึ่งในการเป็นกำลังใจให้กับแพทย์และพยาบาลทุกท่าน ที่สละตัวเองเพื่อช่วยเหลือประชาชนให้ปลอดภัยจากไวรัสโควิด-19 ที่กำลังระบาดขณะนี้ และโครงการช่อง 8 ร่วมใจช่วยทีมแพทย์ สู้ภัยโควิด-19″ ต้องขอบคุณทุกธารน้ำใจที่ร่วมกันสมทบทุนผ่านโครงการนี้ โดยทุกท่านยังสามารถร่วมบริจาคสมทบทุนได้ผ่านบัญชีช่อง 8 ร่วมใจช่วยทีมแพทย์ สู้ภัยโควิด-19″ เลขที่บัญชี 128-308-8944 ธนาคารกรุงเทพ บัญชีกระแสรายวัน ได้อย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยเหลือทีมแพทย์ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image