12 ครอบครัวในอู่รถเมล์ 127 ต้องใช้ชีวิตในความมืด จุดเทียน-ถือพัด หลังเจ้าของที่ตัดไฟ

12 ครอบครัวในอู่รถเมล์ 127 ต้องใช้ชีวิตในความมืด จุดเทียน-ถือพัด หลังเจ้าของที่ตัดไฟ

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 1 พฤษภาคม ที่อู่รถเมล์สาย 127 ตรงข้ามวัดเล่งเน่ยยี่ บางบัวทอง ม.5 ต.โสนลอย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี วิ่งระหว่างบางบัวทอง-บางลำภู ได้ถูกเจ้าของที่ดินตัดกระแสไฟฟ้า ทำให้กระเป๋ารถเมล์และคนขับซึ่งอยู่กันภายในอู่ 12 ครอบครัวได้รับความเดือดร้อน

พบว่าแต่ละห้องซึ่งเป็นที่พักอาศัยต่างต้องใช้เทียนไขในการส่องสว่างได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก โดยน.ส.ช่อลัดดา ชุ่มแสง อายุ 37 ปี และนางทิพลาวัลย์ ตันเรืองอายุ 58 ปี กำลังนั่งจับกลุ่มกับเพื่อนบ้านอยู่ที่บ้านพัก ภายในอู่รถเมล์ โดยใช้เทียนไขเป็นแสงสว่าง เนื่องจากถูกตัดไฟฟ้าภายในที่พัก

น.ส.ช่อลัดดากล่าวว่า เมื่อวันที่ 30 เมษายน เวลา 10.00 น. ทางตัวแทนของบริษัทกรุงเทพมหานครขนส่ง ได้บอกเลิกเช่าที่ดินอู่จอดรถเมล์สาย 127 ทำให้เจ้าของที่ดินได้ตัดไฟฟ้า ที่ใช้เป็นที่บ้านพักของคนขับรถเมล์และกระเป๋ารถเมล์และคนงาน 12 ห้อง ไม่มีไฟฟ้าใช้ ทำให้ลำบาก ทั้งร้อนทั้งมืดต้องใช้เทียนไข มาจุดเพื่อเป็นแสงสว่าง และเวลาทำกับข้าวบางบ้านที่ไม่มีเตาแก๊สก็ใช้เตาฟืนทำกับข้าว และที่พักมีเด็กอยู่ อีก 7 คน ก็บ่นร้อนพัดลมใช้ไม่ได้ไม่มีไฟฟ้า ต้องออกมานั่งด้านนอกบ้านเนื่องจากอาการอบอ้าวและร้อน ซึ่งทางเจ้าของที่ดิน บอกว่าถ้าจะใช้ไฟฟ้าต่อต้องนำเงินมาให้ก่อน 2,000 บาท เพราะคนเช่าเดิมไม่รับผิดชอบแล้ว พวกตนก็ไม่มีเงินที่จะไปจ่ายค่าไฟฟ้า จึงต้องอยู่อย่างไม่มีไฟฟ้าไปก่อน ส่วนทางด้านเงินชดเชยวันนี้ เจ้าหน้าที่แรงงานจังหวัดนนทบุรี และเจ้าหน้าที่ประกันสังคมเขต 6 ได้เดินทางมาที่อู่รถและบอกว่า ในวันที่ 5 พฤษภาคมนี้จะมารับตัวแทน ไปพูดคุยกับบริษัท กรุงเทพมหานครขนส่ง จำกัด เลขที่ 33/34 แขวงตลิ่งชัน เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร ว่าทางบริษัทจะมีนโยบายช่วยเหลืออย่างไร และแรงงานงานจังหวัด จะช่วยเหลืออย่างไร รวมถึงประกันสังคมจะช่วยเหลืออย่างไร

Advertisement

ต่อมานายสุรพงษ์ นฤภัย ประธานสภา เทศบาลเมืองบางบัวทอง และนายวัฒณ์โน โตแก้ว เลขาฯบางบัวทองมูลนิธิ ได้เดินทางมาที่บ้านพักคนงาน เมื่อทราบข่าวว่าถูกตัดไฟฟ้า จึงมอบเงินจำนวน 2,000 บาท เพื่อให้ไปจ่ายค่าไฟฟ้ากับทางเจ้าของที่เพื่อที่จะใช้ในช่วงนี้ก่อน และจะคอยดูแลเรื่องที่อยู่ จนกว่าจะได้รับเงินเยียวยา

นางทิพลาวัลย์กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณ ประธานสภาเทศบาลเมืองบางบัวทอง และเลขาฯบางบัวทองมูลนิธิ ที่มอบเงินให้ไปจ่ายค่าไฟฟ้า และจะดูแลจนกว่าจะได้รับเงินเยียวยา

ทั้งนี้ประธานสภาเทศบาลได้ให้ผู้อยู่อาศัยพยายามติดต่อเจ้าของที่แต่ยังไม่สามารถติดต่อได้ในคืนนี้

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image