ศาลสูงอังกฤษไม่รับฟ้อง 3 ข้อกล่าวหา ที่ดัชเชสเมแกนฟ้องสื่อดังอังกฤษ!!!

(รอยเตอร์)

เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม รอยเตอร์รายงานว่า เมื่อวันศุกร์ที่ 1 พฤษภาคม ศาลสูงในกรุงลอนดอน อังกฤษ มีคำพิพากษาไม่รับฟ้อง 3 ข้อกล่าวหาที่ ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หรือ เมแกน มาร์เคิล พระชายาเจ้าชายแฮร์รีแห่งอังกฤษ ยื่นฟ้องหนังสือ เมล์ ออน ซันเดย์ ว่าละเมิดสิทธิส่วนตัวที่ตีพิมพ์จดหมายส่วนตัวที่ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์เขียนถึง นายโธมัส มาร์เคิล บิดาวัย 75 ก่อนหน้าวันพิธีเสกสมรสกับเจ้าชายแฮร์รี
โดยศาลพิจารณาว่า การกระทำของเมล์ ออน ซันเดย์ ไม่ถือเป็นการกระทำโดยไม่สุจริต

ทั้งนี้ในการเปิดไต่สวนพิจารณาคดีนัดแรกเมื่อวันที่ 24 เมษายน โดยเจ้าชายแฮร์รีและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ทรงร่วมฟังการพิจารณาคดีทางวิดีโอ ลิงก์ จากนครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา ทนายของเมล์ ออน ซันเดย์ กล่าวโต้ข้อกล่าวหาที่ฝ่ายโจทก์ฟ้องว่า การกระทำของจำเลยเป็นการกระทำโดยไม่สุจริต และทำให้เกิดความแตกแยกภายในครอบครัว และทำให้ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์กลายเป็นประเด็นถูกวิพากษ์วิจารณ์ จากการที่เมล์ ออน ซันเดย์ นำเสนอข่าวที่ไม่มีมีมูลความจริง โจมตีว่าไม่ควรจะถูกนับรวมอยู่ในการฟ้องครั้งนี้ ซึ่งผู้พิพากษา มาร์ค วอร์บี มีคำวินิจฉัยเห็นด้วย

“ผมเห็นด้วยว่า ทั้ง 3 ข้อกล่าวหานั้น ควรถูกตัดออกไปจากรายละเอียดการฟ้องร้อง” ผู้พิพากษากล่าว

 

Advertisement
(รอยเตอร์)

ทีมทนายของเมล์ ออน ซันเดย์ ยังอ้างความชอบธรรมในการตีพิมพ์จดหมายดังกล่าว โดยอ้างที่ผ่านมา เพื่อนๆ ของดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ยังเคยให้สัมภาษณ์นิตยสารพีเพิล นิตยสารดังของสหรัฐอเมริกา เป็นปากเสียงแทนดัชเชสแห่งซัสเซกซ์หลายครั้ง ดังนั้น นายโธมัส มาร์เคิล จึงมีสิทธิที่จะออกมาพูดบ้าง ทั้งยังอ้างว่า ด้วยสถานะที่เป็นหนึ่งในสมาชิกราชวงศ์ของดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ทำให้เรื่องราวความสัมพันธ์ภายในครอบครัวของพระองค์เป็นเรื่องที่อยู่ในความสนใจของสาธารณชนโดยชอบด้วยกฎหมาย

ด้านทีมทนายของดัชเชสเมแกนกล่าวว่า รู้สึกประหลาดใจในคำตัดสินของศาลสูงอังกฤษ แต่จะเดินหน้าต่อสู้คดีต่อไป อย่างไรก็ตามสำหรับการไต่สวนคดีนัดต่อไป ยังไม่มีการกำหนดวัน

อนึ่ง เจ้าชายแฮร์รีและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ พระชายา ทรงประกาศตัดความสัมพันธ์กับสื่อดังของอังกฤษ 4 ฉบับ ซึ่งเป็นหนังสือในเครือเดียวกัน ได้แก่ เดอะ ซัน, เดอะเดลี เมล์, เดอะ มิร์เรอร์, ดิ เอ็กเพรสส์ หลังจาก เดอะ เมล์ ออน ซันเดย์ ตีพิมพ์จดหมายส่วนพระองค์ ที่ดัชเชสเมแกนเคยส่งถึงนายโธมัส มาร์เคิล ก่อนวันเสกสมรส หลังจากนายโธมัสกลายเป็นข่าวฉาว และเคยออกมาให้สัมภาษณ์สื่อซึ่งไม่ส่งผลดีต่อบุตรสาวหลายครั้ง กระทั่งกลายเป็นความบาดหมาง ทำให้นายโธมัสและดัชเชสเมแกน ไม่ได้ติดต่อกันอีกเลย หลังจากเธอเข้าพิธีเสกสมรสกับเจ้าชายแฮร์รี เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2561

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image