ด่วน! รอฟังบ่าย 3 วันนี้ ยะลาแถลงข่าวแจงพบโควิด-19 ถึง 40 ราย

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. น.พ.สงกรานต์ ไหมชุม สาธารณสุขจังหวัดยะลา เปิดเผยถึงกรณีสื่อโซเชียลแชร์พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ใน จ.ยะลา เพิ่มในวันนี้ (3 พ.ค.) ถึง 40 รายนั้น ว่า การพบผู้ติดเชื้อจำนวนมากเป็นผลมาจากการตรวจเชื้อโควิด-19 เชิงรุกของจังหวัดยะลา ที่ระดมปูพรมตรวจคัดกรองผู้สัมผัสก่อนหน้านั้นภายในจังหวัดไปกว่า 3,000 ราย ผลจากห้องปฏิบัติการเบื้องต้นพบว่า มีผู้ติดเชื้อ 40 ราย ทั้งหมดเป็นกลุ่มบุคคลที่เดินทางมาจากต่างประเทศ และถูกกักตัวไว้ก่อนหน้านั้น กับราษฎรในพื้นที่ ต.บาโงยซิแน อ.ยะหา จำนวน 4 หมู่บ้าน ได้แก่หมู่ 2 บ้านบูเก๊ะ จำนวน 16 ราย หมู่ 4 บ้านกำปงโฮ 1 ราย หมู่ 5 บ้านซีเยาะ 1 รายและบ้านลูรงค์ 5 ราย อีกจำนวน 23 ราย ทั้งหมดได้นำเข้าสู่กระบวนการรักษาตัวในโรงพยาบาลแล้ว

นพ.สงกรานต์ กล่าวต่อว่า เนื่องจากกระบวนการการตรวจสอบที่ผ่านมาได้พบความผิดปกติบางประการ จึงต้องขอสอบสวนโรคใหม่เพื่อให้ชัดเจนอีกครั้ง โดยจะต้องตรวจเชื้อทั้งหมดซ้ำอีกครั้งเช่นเดียวกัน ทางศูนย์บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินจังหวัดยะลา จะแถลงข่าวยืนยันในเวลา 15.00 น.วันเดียวกันที่ห้องประชุมศรียะลา ศาลากลางจังหวัดยะลา

ล่าสุดถึงเวลา 13.00 น. ยะลาสรุปผู้ป่วยสะสมรวม 126 ราย รักษาหายสะสม 97 ราย รักษาตัวใน รพ.27 ราย เสียชีวิต 2 ราย ยังไม่มีรายงานกรณีพบผู้ป่วยใหม่ โดยกรณีจำนวน 40 ราย คาดว่าจะสรุปยอดในวันต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฝรั่งเศสเตรียมยืดเวลาประกาศภาวะฉุกเฉินรับมือ โควิด-19 ถึง ก.ค.นี้
บทความถัดไป“ซูเปอร์โพล” เปิดผลสำรวจเด็กยากจนพิเศษช่วงโควิดพบมีมากกว่า 7.32 แสนคน