โควิดพ่นพิษ! ‘โตโยต้า’ ขยายเวลาเลื่อนเปิด โรงงานเกตเวย์ฉะเชิงเทราถึงวันที่ 23 พ.ค.

โควิดพ่นพิษ! ‘โตโยต้า’ ขยายเวลาเลื่อนเปิด โรงงานเกตเวย์ฉะเชิงเทราถึงวันที่ 23 พ.ค.

กรณีที่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้มีการออกข่าวเกี่ยวกับช่วงเวลาการหยุดพักการเดินสายการผลิตรถยนต์ชั่วคราว ของโรงงานประกอบรถยนต์โตโยต้าในประเทศไทย ทั้ง 3 แห่ง อันได้แก่ โรงงานประกอบรถยนต์โตโยต้า สำโรง จ.สมุทรปราการ และ โรงงานประกอบรถยนต์โตโยต้าบ้านโพธิ์ จ. ฉะเชิงเทรา ที่หยุดพักสายการผลิตไปจนถึงวันที่ 9 พฤษภาคม ในขณะที่โรงงานประกอบรถยนต์โตโยต้า เกตเวย์ จ.ฉะเชิงเทรา หยุดพักสายการผลิตไปจนถึงวันที่ 12 พฤษภาคมนั้น

เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ขอประกาศปรับช่วงเวลาการหยุดพักสายการผลิตของโรงงานประกอบรถยนต์โตโยต้าเกตเวย์ จ.ฉะเชิงเทรา จากกำหนดการเดิมไปจนถึงวันที่ 23 พฤษภาคม 2563

ทั้งนี้ บริษัทโตโยต้า ฯ ได้ทำการติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 อย่างต่อเนื่อง ซึ่งสถานการณ์ในปัจจุบันยังไม่ฟื้นคืนสู่สภาวะปกติ อีกทั้งสถานการณ์การขายทั้งตลาดในประเทศไทยและตลาดการส่งออก สถานการณ์การผลิตชิ้นส่วนจากทั่วโลก ยังคงชะลอตัวอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนการคำนึงถึงแนวปฏิบัติอันเกี่ยวเนื่องถึงสวัสดิภาพและความปลอดภัยของ บริษัทคู่ค้า ผู้แทนจำหน่ายโตโยต้า พนักงานโตโยต้า และชุมชนโดยรอบเป็นสำคัญ นำมาซึ่งการพิจารณาปรับช่วงเวลาการหยุดพักสายการผลิตเพิ่มเติม ของโรงงานประกอบรถยนต์โตโยต้าในประเทศไทยในครั้งนี้

บริษัทโตโยต้า ฯ ยืนยันว่า การประกาศขยายช่วงเวลาการหยุดพักสายการผลิตในครั้งนี้ จะไม่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานของผู้แทนจำหน่ายฯแต่อย่างใด ยกเว้นบางจังหวัดที่ยังคงต้องปิดทำการจากมาตรการยกระดับการควบคุมการแพร่ระบาดของทางภาครัฐ โดยศูนย์บริการของโตโยต้า และ เลกซัส ทั่วประเทศ จะยังคงเปิดดำเนินงานภายใต้การคำนึงถึงสวัสดิภาพและความปลอดภัยของลูกค้าที่เข้ารับบริการเป็นสำคัญ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ปารีณา’ ปัดไม่ได้ส่งคลิปหวิว โบ้ยไลน์กลุ่มพรรคน่ารำคาญ ต่อไปนี้ไม่มีอีกแล้ว
บทความถัดไปร้านอาหารกึ่งผับ-บาร์ เปิดบริการ 45% ชูโมเดลดื่มที่บ้านอย่างรับผิดชอบ