เก๋ๆ ร้านก๋วยเตี๋ยวดังเมืองชล ปรับตัว ทำฉากพลาสติกกั้นให้ลูกค้า-ส่งดิลิเวอรี

เก๋ๆ ร้านก๋วยเตี๋ยวดังเมืองชล ปรับตัว ทำฉากพลาสติกกั้นให้ลูกค้า-ส่งดิลิเวอรี

หลังศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ประกาศผ่อนปรนมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ทำให้ร้านอาหารกลับมาเปิดหน้าร้านได้ แต่ต้องปฏิบัติตามกฎสาธารณสุข เช่น การเว้นระยะห่าง นั่งแยกโต๊ะ อย่างเช่น ร้านก๋วยเตี๋ยวสองบัณฑิต ย่านตลาดเก่านาเกลือ เป็นอีกร้านที่ได้รับความนิยมและเป็นที่ต้องการของประชาชนหลายครอบครัวในช่วงโควิดระบาด

ล่าสุด ร้านก๋วยเตี๋ยวสองบัณฑิตกลับมาเปิดให้บริการนั่งทานที่ร้านได้แล้ว ทีมข่าวไปสำรวจพบว่า ที่ร้านได้เตรียมอุปกรณ์วัดอุณหภูมิร่างกาย และเจลล้างมือ ซึ่งภายในร้านก๋วยเตี๋ยวขนาดหนึ่งคูหาถูกเพิ่มด้วยอุปกรณ์เป็นฉากกั้นพลาสติกใสในแต่ละโต๊ะ ที่เว้นระยะห่าง 1.5 เมตร นอกจากนี้พนักงานร้านทุกคนยังสวมใส่เฟซชิลด์และหน้ากากผ้าระหว่างทำอาหารให้กับลูกค้าอีกด้วย

เจ้บิ หรือนางเยาวรัตน์ ตรีเพชรกุล อายุ 58 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวสองบัณฑิต ย่านตลาดเก่านาเกลือ ซึ่งให้บริการมานานถึง 32 ปี กล่าวว่า หลังจากที่ภาครัฐได้มีมาตรการผ่อนปรนให้ลูกค้าสามารถนั่งรับประทานอาหารที่ร้านได้ ทางร้านก็ได้ประดิษฐ์ฉากกั้นตามที่จะหาวัตถุมาดัดแปลงได้ เพื่อทำระยะห่างทางสังคม Social Distancing ให้กับลูกค้าที่นั่งทานที่ร้าน ซึ่งก่อนที่ลูกค้าจะมานั่งทานภายในร้านก็จะมีการวัดอุณหภูมิร่างกายและฉีดเจลล้างมือ

ทั้งนี้ พอทางร้านกลับมาเปิดให้นั่งทานที่ร้านได้ลูกค้าก็มาใช้บริการเป็นจำนวนมาก ทั้งลูกค้าและตัวเองต่างดีใจที่ได้กลับมาเปิดบริการให้ลูกค้าได้นั่งทานที่ร้านอีกครั้ง เนื่องจากการทานก๋วยเตี๋ยวนั้นจะต้องทานแบบร้อนๆ ถึงจะอร่อยและได้รสชาติ ซึ่งตั้งแต่เปิดร้านมา 32 ปี ก็ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน ที่ไม่ให้ลูกค้านั่งทานที่ร้าน ทำให้งงและไม่ทันตั้งตัว

ทั้งนี้ ด้วยมีลูกค้าประจำซึ่งระหว่างที่มีมาตรการไม่ให้ลูกค้านั่งทานที่ร้าน ทางร้านก็เปิดขายแบบให้ห่อกลับบ้าน พร้อมมีการปรับตัวด้วยการส่งดิลิเวอรี ซึ่งเมนูที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าและขึ้นชื่อ จะเป็นบะหมี่แห้ง เส้นปลาเย็นตาโฟ และข้าวขาหมูสูตรดั้งเดิม ในราคาเริ่มต้น 40-50 บาท

นางเยาวรัตน์ ตรีเพชรกุล อายุ 58 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวสองบัณฑิต
นางเยาวรัตน์ ตรีเพชรกุล อายุ 58 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวสองบัณฑิต

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้World Update… โควิด-19 ส่งผลให้คนในสหรัฐ แห่รับสัตว์ไปเลี้ยงสูงเป็นประวัติการณ์
บทความถัดไป‘จุติ’ สั่งศูนย์ช่วยเหลือสังคม 1300 เพิ่มคู่สาย 3 เท่า ปรึกษาปัญหาโควิด-19 รองรับสายเข้ากว่า 17,800 สาย/วัน