หนูไม่รู้!! ชาวตรังไม่รู้จังหวัดห้ามขายเหล้าถึง 31 พ.ค.แห่ซื้อเพราะนึกว่าผ่อนปรนแล้ว

หนูไม่รู้!! ชาวตรังไม่รู้จังหวัดห้ามขายเหล้าถึง 31 พ.ค.แห่ซื้อเพราะนึกว่าผ่อนปรนแล้ว

ห้ามขายแอลกอฮอล์ – เมื่อวันนี้ 5 พฤษภาคม ที่ จ.ตรัง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางรวีพรรณ ช้างเย็นฉ่ำ พาณิชย์จังหวัดตรังพร้อมด้วย พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ตรัง และคณะ ในฐานะคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ จ.ตรัง ออกสุ่มตรวจห้างสรรพสินค้าโมเดิร์นเทรดใน จ.ตรัง เพื่อย้ำคำสั่ง จ.ตรัง ที่ 1063/2563 ลงวันที่ 8 เมษายน 2563 เรื่องไม่ให้มีการจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ตั้งแต่วันที่ 8 เมษายน ที่ผ่านมา รวมถึง ร้านค้าที่อยู่นอกห้างทุกแห่งใน จ.ตรัง ด้วย ทั้งนี้ ได้ทำความเข้าใจกับผู้จัดการห้าง ให้ยึดปฏิบัติตามคำสั่งเดิมของ จ.ตรัง อย่างเคร่งครัด เนื่องจากประชาชนสับสนในมาตรการผ่อนปรนให้จำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ได้ แต่ไม่สามารถนั่งรับประทานในร้านได้ ทำให้มีประชาชน และร้านค้ารายย่อย แห่มาซื้อเพื่อนำไปขายต่อในอำเภอ และหมู่บ้านจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งนี้ คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ จ.ตรัง ย้ำว่ายังยึดถือตามคำสั่งเดิมของ จ.ตรัง มาตั้งแต่วันที่ 8 เมษายน ยังไม่อนุญาตให้จำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ใน จ.ตรัง และขยายออกไปอีก 30 วัน คือถึงสิ้นเดือนพฤษภาคมนี้ เพื่อประเมินความเสี่ยงการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโควิด-19 และผลพวงการเกิดคดีอาชญากรรมอื่นๆ หากเป็นที่น่าพอใจ ก็จะเสนอผู้ว่าราชการจังหวัดพิจารณาผ่อนปรนภายในกลางเดือนพฤษภาคมนี้ นอกจากนี้ ยังสุ่มตรวจร้านค้าร้านอาหารต่างๆ ใน จ.ตรัง หากพบลักลอบจำหน่ายสุรา จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ตรัง กล่าวว่า จ.ตรัง ห้ามจำหน่ายสุราตั้งแต่เดือนเมษายน และขยายออกไปจนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม ซึ่งประชาชนยังสับสน หากพบว่ามีการจำหน่ายสุรา ก็จะตักเตือน แต่หลังจากนี้จะดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยทางจังหวัดมีมาตรการในการประเมิน คาดจะเสนอผู้ว่าฯ ให้ผ่อนปรนได้ในช่วงกลางเดือนพฤษภาคมนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“บิ๊กแป๊ะ”รุดตรวจเยี่ยม State Quarantine โรงแรมย่านรัชดา
บทความถัดไป‘ศุภวุฒิ’ ตกลงย้ายซบ ‘นาโกยา โอเชียนส์’ ลุยฟุตซอลลีกญี่ปุ่น