ทรหด3แม่ลูก มีเงินติดตัว 250บาท ขี่ซาเล้งข้ามปท.จากชลบุรี กลับแม่สาย อสม.ดูแล กัก 14 วัน

3แม่ลูก มีเงินติดตัว 250บาท ขี่จยย.ซาเล้งจากชลบุรี กลับแม่สาย

เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีที่ในโลกโซเชียล มีการโพสต์ภาพหญิง 3 แม่ลูกขับขี่รถจักรยานยนต์ซาเล้ง จากจ.ชลบุรี จะเดินทางกลับมาอำเภอแม่สาย แต่เกิดรถจักรยานยนต์เสียระหว่างทาง ที่ จ.ตาก ทั้ง3แม่ลูกก็หาร้านซ่อมจักรยานยนต์ จะมีการโพสต์ว่า 3 แม่ลูกขับขี่รถจักรยานยนต์มาไกลมาก อย่างไรก็ตามสุดท้ายทางหน่วยกู้ภัยลำปางได้ให้การช่วยเหลือนำมาส่งยังบ้านญาติที่บ้านสันทรายปู่ยี่ เลขที่ 48 ม.4 ต.โป่ง อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยหญิงรายดังกล่าวทราบชื่อคือน.ส.จารุวรรณ์ ครองทรัพย์ อายุ 33 ปี พร้อยลูกสาว 2 คน ที่กำลังกักตัว 14 วันภายในบ้าน โดยมีทางนายสมคิด มหาวงศนันต์ กำนันตำบลโป่งผา พร้อมด้วย อสม.ภายในชุมชนเข้าตรวจเยี่ยม

น.ส จารุวรรณ์ ครองทรัพย์ (แนน) กล่าวว่าอาศัยอยู่กับสามีและลูกสาว 2 คน มีอาชีพเก็บของเก่าขาย บางที่ก็ไปรับจ้างเป็นแม่บ้าน แล้วแต่จะมีคนเรียกใช้ ขณะอยู่กับสามี สามีชอบดื่มสุรามีปากเสียงกันบ่อยครั้ง เวลาเกิดอาการเมา ชอบทำร้ายร่างกาย และคิดว่าตนเองแอบคบชู้ เป็นอย่างนี้อยู่บ่อยครั้ง จนทนไม่ไหว จึงเรียกลูกเก็บข้าวของออกเดินทางตั้งแต่วันที่ 29 เมษายน เวลา 10.00 น. ด้วยเงินติดตัว 250 บาท คิดว่าจะไปหาญาติชื่อยายเกี๋ยที่อำเภอแม่สาย

ขับขี่จักรยานยนต์มาเรื่อยๆ ค่ำมืดที่ไหนก็ขอนอนตามวัดมาตลอดทาง เจ้าอาวาสที่พบเห็นก็ให้อาศัยนอนในวัด ก่อนเดินทางก็จะให้เงินติดตัว จนกระทั้งมาถึง จ.ตาก เกิดโซรถจักรยานยนต์ขาดลูกปืนล้อรถเสียทั้งหน้าทั้งหลัง 3 แม่ลูกจึงเข็นรถจักรยานยนต์ หาร้านซ่อมด้วยเงินติดตัว 150 บาท จนพบร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ เจ้าของร้านถามจะไปไหน นางแนนตามว่าจะไป อ.แม่สาย จ.เชียงราย เจ้าของร้านซ่อมถึงกับอึ้งตกใจ จึงขอให้นางแนนกับลูก 3 คน นอนที่นี่ จะหาที่นอนให้ ร้านซ่อมจึงได้แจ้งไปยังกู้ภัย และผู้นำชุมชน จนเกิดมีการถ่ายรูปแชร์ในโลกโซเชียล ว่าหญิง 3 แม่ลูกเป็นใครมาจากไหน ทำไมขับขี่รถจักรยานยนต์มาไกลได้ถึงขนาดนี้ ทำให้ได้รับความสนใจในโลกโซเชียล

“จนกระทั่งมีการติดต่อสื่อสารในโลกโซเชียลว่า หญิง 3 แม่ลูกขี้รถจักรยานยนต์ไปถึงไหน มีการติดตามติดต่อกันมา จนกระทั้งทางกู้ภัยอำเภอแม่สาย ได้นำรถไปรับ 3 แม่ลูกส่งอำเภอแม่สายถึงเวลา 22.00 น. และจากการสอบถามนางเกี๋ยง ทองสัตย์ อายุ 65 ปี ที่นางแนนอ้างว่าเป็นญาติ ที่เธอจะเดินทางมาหา ได้ความว่านางแนนเป็นหลานสาวของอดีตสามีเก่า และแม่นางแนนเอานางแนนออกจากหมู่บ้านไปตั้งแต่เด็กแล้ว ถือได้ว่าเป็นญาติที่ห่างกันไปแล้ว”น.ส.จารุวรรณ์ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon