พ่อหนุ่มวัยรุ่นมือผลัก ร่วมรดน้ำศพคุณปู่วัย 92 ปี ลูกชายยังไม่บอกแม่นอนป่วย ห่วงอาการทรุด

พ่อวัยรุ่นมือผลัก ร่วมรดน้ำศพคุณปู่วัย 92 ปี

กรณีนายบัญชา ดิษฐาพร อายุ 92 ปี ข้าราชการบำนาญ ถอยหลังรถยนต์ออกจากที่จอดเพื่อเดินทางกลับบ้าน ก่อนถูกนายนันท์มนัส ศิริวัฒนสกุล หรือแบงค์ อายุ 28 ปี ที่เดินลงมาจากรถ ก่อนมีปากเสียงกับนายบัญชา และผลักนายบัญชาจนล้มลงนอนแน่นิ่งกับถนน จนถูกนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลพุทธโสธร ตั้งแต่วันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมา และล่าสุดนายบัญชาเสียชีวิตแล้วหลังรักษาตัวมานานกว่า 20 วัน

เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ได้มีการเคลื่อนย้ายร่างนายบัญชา ดิษฐาพร จาก รพ.ตำรวจ มาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดถวิลศิลามงคล อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา และในเวลา 15.00 น. มีพิธีรดน้ำศพ มีญาติพี่น้องกว่า 200 คน รวมถึงผู้เป็นบิดาของผู้ก่อเหตุมาร่วมในพิธีด้วย
นายเกรียงศักดิ์ ดิษฐาพร อายุ 62 ปี บุตรชายนายบัญชา ดิษฐาพร กล่าวว่า ได้เตรียมตั้งพิธีสวดพระอภิธรรมไว้เป็นเวลา 5 คืน และจะมีพิธีขอพระราชทานเพลิงศพ ในเวลา 16.00 น. ของวันที่ 10 พ.ค. ที่วัดแห่งนี้ ในส่วนของทางคดีนั้นยังขอให้เป็นหน้าที่ของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในการดำเนินการ ทราบว่าทางฝ่ายของผู้ต้องหานั้น ยังไม่ได้รับการประกันตัวออกมา

“อาการก่อนหน้าของพ่อในวันแรกที่เกิดเหตุที่ รพ.บางน้ำเปรี้ยว ยังฟื้นขึ้นมาในช่วงแรก และยังพูดห่วงของและบอกเล่าเรื่องราวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ แต่หลังจากนั้นท่านได้หมดสติแน่นิ่งลงไปในขณะที่ถูกนำตัวส่งมายัง รพ.พุทธโสธร ในช่วง 5 วันแรกนั้น พ่อยังมีอาการตอบสนองหรือบีบมือได้ และหลังจากนั้นไม่มีอาการตอบสนองอีกเลย แพทย์ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจให้อาหารทางสายยาง จนมาเสียชีวิตลงในที่สุด” นายเกรียงศักดิ์กล่าว และว่า ตอนนี้ยังไม่ได้บอกให้แม่ที่ป่วยเป็นโรคชราทราบเรื่องที่พ่อเสียชีวิตเพราะเกรงว่าจะเสียใจ และมีอาการทรุดหนักไปกว่าเดิมอีกคน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon