ห้างตบเท้า!! จัดระเบียบขายเหล้าเบียร์ วิตกรัฐห้ามจำหน่ายอีกครั้ง

ห้างตบเท้า!! จัดระเบียบขายเหล้าเบียร์ วิตกรัฐห้ามจำหน่ายอีกครั้ง

ดร.อนุพงษ์ เครืองาม รองประธานฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน)  ห้างค้าปลีกในกลุ่มบีเจซี  กล่าวถึงมาตราการรองรับการจำหน่ายสุรา ของบิ๊กซี ว่า ทางห้างได้ ดำเนินการตีเส้นเพื่อเว้นระยะหางมนการเลือกซื้อสินค้า โดยมีการทำสัญญาลักษณ์เส้นแดงในการยืนของลูกค้าก่อนเข้าแผนกสุรา พร้อมจัดทำบัตรคิวให้ลูกค้าซื้อสินค้ากลุ่มสุราและเบียร์ จำนวน 20 คิว ในการเข้าแผนกสุรา เพื่อไม่ให้ลูกค้าหนาแน่นเกินไป และเปิดล็อคแคชเชียร์ให้ลูกค้าเฉพาะที่ชำระสินค้ากลุ่มสุราและเบียร์เท่านั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เทสโก้ โลตัส แจ้งว่า ทางห้างได้จัดระเบียบการซื้อสินค้าประเภทเครื่องดื่มแอลกอฮล์ในสาขาทั่วประเทศ ตามมาตรการป้องกันการระบาดของโควิด-19 ที่เคร่งครัด โดยจำกัดให้มีทางเข้า-ออกเพียงทางเดียว และให้มีลูกค้าที่เลือกซื้อสินค้าภายในช่องทางให้ไม่เกิน 5 ท่านในแต่ละช่วงเวลา เพื่อให้ลูกค้าสามารถเว้นระยะห่างที่ปลอดภัยอย่างน้อย 1 เมตรในขณะเลือกซื้อสินค้า

นอกเหนือจากมาตรการจัดระเบียบการซื้อแอลกอฮอล์แล้ว เทสโก้ โลตัส ยังดำเนินมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัดในทุกสาขาทั้ง 2,000 แห่ง ตั้งแต่การทำความสะอาดและฆ่าเชื้อ ตรวจวัดอุณหภูมิลูกค้าและเพื่อนพนักงานทุกคน รวมทั้งจำกัดจำนวนลูกค้าเข้าร้านเอ็กซ์เพรส ติดสติ๊กเกอร์บนพื้นในสาขาใหญ่ตามหลัก social distancing และการจัดให้มีช่วงเวลาและช่องทางชำระเงินพิเศษสำหรับผู้สูงอายุ หญิงมีครรภ์ และผู้พิการ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ห้างอื่นๆก็เร่งปรับระเบียบทิ้งระยะห่างการซื้อสินค้า และมีการนำระบบบัตรคิวมาใช้ เพื่อลดปัญหาแแออัด หรือ แย่งซื้ออย่างที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคมที่ผ่านมา เพื่อป้องกันรัฐกลับมาเข้มงวดการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮออล์อีกครั้ง เพราะขณะนี้ยอดจำหน่ายเหล้าเบียร์ เป็นกลุ่มติดอันดับต้นๆที่ประชาชนและร้านค้าย่อยเข้ามาซื้อ หลังจากห้ามจำหน่ายมาเกือบ 30 วัน

Advertisement

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image