ลุ้นผลตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 ชาวกระบี่กว่า200ราย กลับจาก4ตำบลเสี่ยงจ.ภูเก็ต

ลุ้นผลตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 ชาวกระบี่ที่กลับมาจาก 4 ตำบลพื้นที่เสี่ยงในจังภูเก็ต รวมกว่า 200 ราย

วันที่ 6 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทีมแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ โรงพยาบาลกระบี่ ติดตั้ง ตู้ความดันลบ จำนวน 2 ตู้ ทำการ เก็บตัวอย่างสารคัดหลั่ง ตรวจหาเชื้อ ไวรัสโควิด 19 จากประชาชนที่มีภูมิลำเนาอยู่ในอำเภอเมืองกระบี่ ที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงสูงสุดของ จ.ภูเก็ต 4 ตำบล ประกอบด้วย ต.เชิงทะเล ต.กระทู้ ต.ป่าตอง และ ต.เกาะแก้ว ตลอด 2 วัน แล้วเสร็จ รวม จำนวน 115 ราย ส่งให้ห้องปฏิบัติการโควิด 19 โรงพยาบาลกระบี่ ตรวจหาเชื้อ โดยประชาชน ผู้ที่สมัคใจ กักตัวสังเกตอาการ ในโรงแรม ในตัวเมืองกระบี่ รวม 28 ราย ที่เหลือกักตัวที่บ้านพัก

ขณะที่ โรงพยาบาลเหนือคลอง ทำการเก็บตัวอย่างสารคัดหลั่งจาก ประชาชน ที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง จังหวัดภูเก็ต รวมจำนวน 60 ราย โรงพยาบาลปลายพระยา 23 ราย ส่วนที่เหลืออยู่ระหว่างติดตามตัว มาดำเนินการ

โดยมีประชาชน ชาวจังหวัดกระบี่ ลงทะเบียน เดินทางกลับมาจาก จ.ภูเก็ต จำนวน 1,134 คน ขณะนี้อยู่ระหว่างคัดแยก ตรวจสอบประวัติ หากมาจากพื้นที่เสี่ยง 4 ตำบล ต้องเข้าสู่กระบวนการ เก็บตัวอย่างสารคัดหลั่ง กักตัวเอง ขณะรอผลตรวจ ส่วนผู้ที่ไม่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง ให้กักตัวเอก เป็นระยะเวลา 14 วัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เดินหน้าชน : ความปกติเดิม : โดย สัญญา รัตนสร้อย
บทความถัดไปพนง. “แอมะซอน” ติดเชื้อโควิดดับ หลังโดนโวยไร้มาตรการปกป้องมากพอ