‘ทรู’ คว้ารางวัลการันตี คุณภาพเน็ตมือถือยอดเยี่ยม

นายจิระชัย คุณากร หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านปฎิบัติการโครงข่าย บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า รายงานล่าสุดของโอเพ่นซิกแนล บริษัทตรวรจสอบเครือข่ายสัญญาณโทรศัพท์มือถือ ที่สอดคล้องกับรายงานของเอ็นเพิร์ฟ แอพพลิเคชั่นและบริการทดสอบคุณภาพอินเตอร์เน็ต ต่างเผยให้เห็นถึงคุณภาพเครือข่ายของทรูมูฟ เอช ที่ยังมีประสิทธิภาพสูงสุดต่อเนื่อง และเป็นเครือข่ายที่ดีที่สุดในช่วงไตรมาส 1/2563 ทำให้ลูกค้ามั่นใจได้เต็มที่ในการสื่อสารช่วงวิกฤตนี้ และนับเป็นเรื่องที่น่ายินดี เพราะทั้งหมดเป็นผลจากความมุ่งมั่นของทีมงานทรูมูฟ เอชทุกคน ที่ได้ทุ่มเทพัฒนาเครือข่ายอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์ที่ผ่านมา ทรูมูฟ เอช ได้เฝ้าระวังดูแลความพร้อมโครงข่ายเพื่อให้รองรับการสื่อสารทุกรูปแบบ ทั้งไวไฟ/3G/4G และเครือข่ายอัจฉริยะทรู 5G เพื่อที่จะส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้ลูกค้าชาวไทยสามารถติดต่อสื่อสารได้อย่างต่อเนื่องตลอดเวลา รวมทั้งยังสามารถใช้ประโยชน์จากเครือข่ายคุณภาพได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ สำหรับผลคะแนนจากโอเพ่นซิกแนล

นายจิระชัย กล่าวว่า ล่าสุดที่ทรูมูฟ เอช ได้คะแนนนำเด่นในเรื่องของประสบการณ์การรับชมวิดีโอที่ดีที่สุดนั้น เป็นหัวข้อที่สะท้อนชัดถึงคุณภาพของเครือข่ายที่ครบถ้วน ซึ่งการรับชมวิดีโอนั้นนอกจากจะเร็วแรงแล้ว ยังต้องใช้งานได้ดียาวนานต่อเนื่องตลอด จึงจะสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับผู้ใช้บริการและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในช่วงนี้  รวมทั้งเรื่องของความเร็วการอัปโหลดที่ดีที่สุดที่ทรูมูฟ เอช ได้คะแนนสูงสุด อีกทั้งมีรายงานว่า ผู้ใช้เห็นความเร็วอัปโหลดเฉลี่ยที่ 7.2 เมกะบิต ซึ่งเพิ่มขึ้นจาก 6 เดือนที่แล้วอย่างน้อย 19% ด้วยนั้น จึงเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับผู้ที่ทำงานและเรียนที่บ้านในขณะนี้ที่จะมั่นใจได้ในคุณภาพสัญญาณการใช้งานที่เร็วแรงจริง

“ผลคะแนนสูงสุดจากสถาบันทดสอบคุณภาพระดับโลกทั้ง 2 สถาบันดังกล่าว นอกจากจะสะท้อนให้เห็นถึงคุณภาพของเครือข่ายและความมุ่งมั่นของทรูมูฟ เอช ในการพัฒนาเทคโนโลยีการสื่อสารของไทยอย่างไม่หยุดยั้งแล้ว ยังจะเป็นอีกหนึ่งกำลังใจที่สำคัญที่จะทำให้เดินหน้าพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยี เพื่อส่งมอบประสบการณ์การสื่อสารที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าชาวไทยต่อเนื่องตลอดไป” นายจิระชัย กล่าว

Advertisement

นายจิระชัย กล่าวว่า ทั้งนี้ โอเพ่นซิกแนล ได้เปิดเผยรายงานประสบการณ์เครือข่ายมือถือในประเทศไทยประจำเดือนเมษายน 2563 โดยเก็บข้อมูลตั้งแต่ 1 มกราคม-30 มีนาคม 2563 มีการวัดค่าทั้งหมด 1,054,478,7419 ครั้ง ซึ่งผลที่ได้คือ ทรูมูฟ เอช ได้รางวัลในหมวดประสบการณ์วิดีโอไปด้วยคะแนน 62.2 จุด สำหรับประสบการณ์ความเร็วในการอัปโหลด ทรูมูฟ เอชยังคงเป็นผู้นำในด้านนี้ ผู้ใช้เห็นความเร็วเพิ่มขึ้นจากหกเดือนที่แล้วอย่างน้อย 19% ด้วยความเร็วในการอัปโหลดเฉลี่ยที่ 7.2 เมกะบิต

 

 

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image