‘พรรคร่วมฝ่ายค้าน’ เยี่ยมให้กำลังใจ-รับฟังปัญหา’ชาวแปดริ้ว’จากโควิด-19

เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม ที่ในชุมชนชำนาญเวช ต.หนองตีนนก อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้านเพื่อประชาชน เลขาธิการพรรคประชาชาติ(ปช.)พร้อมด้วย นายนิคม บุญวิเศษ หัวหน้าพรรคพลังปวงชนไทย(พลท.) นส.เบญจา แสงจันทร์ นายธัญญวาริน สุขะพิสิษฐ์ นายกัญจน์พงศ์ จงสุทธน่มณี สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล(ก.ก.) ลงพื้นที่รับฟังความคิดเห็น ความเดือดร้อนพร้อมทั้งแจกข้าวสารอาหารแห้งให้แก่ผู้เดือดร้อน

พ.ต.อ.ทวีกล่าวว่า การลงพื้นที่ดังกล่าววันนี้ สภาพความเป็นอยู่แต่เดิมของชาวบ้านพื้นที่ เป็นพื้นที่เกษตรกรรมชั้นดี เป็นแหล่งเลี้ยงกุ้งเลี้ยงปลา เพาะพันธุ์ลูกปลาน้ำจืด โดยเฉพาะปลานิลจิตรลดา มีกำลังผลิตเกินครึ่งประเทศ แต่ต้องประสบปัญหาคุกคามจากนิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ดแยกน้ำ ขวางทำทางน้ำทำให้เกิดน้ำท่วม และการลักลอบทิ้งกากอุตสาหกรรมอันตราย จากที่เมื่อปี 57 รัฐบาลคสช. ใช้ม 44 ยกเลิกกฎหมายผังเมือง 3 จังหวัด ชลบุรี ระยองฉะเชิงเทรา ออกพ.ร.บ.เขตเศรษฐกิจพิเศษ ยกเลิกกฎหมาย กฎหมายสิ่งแวดล้อม ผังเมืองกฎหมายที่เคย ที่คุ้มครองวิถีชีวิตประชาชน ที่เคยเป็นอยู่สอดคล้องกับธรรมชาติ และจะยึดบ้านและที่ดินของพี่น้องประชาชนที่นี่ผ่านโครงการก่อสร้างท่าเรือบก หรือ ICD ฉะเชิงเทรา โดยการเวนคืนที่ดิน เพื่อให้เอกชนเช่า ในการสนับสนุนโครงการ EEC สร้างผลกระทบกับ ให้ปราชนชคาดว่าจะไร้ที่อยู่อาศัยที่ทำกินอีกนับพันคน

นอกจากนี้ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้านเพื่อประชาชน ยังกล่าวอีกด้วยว่าผู้นำชุมชนและชาวบ้านยังได้สะท้อนปัญหาความเดือดร้อนหลังต้องมาเจอพ.ร.ก.ฉุกเฉิ นcovid19ปิดเมืองทำให้ เศรษฐกิจครอบครัวและชุมชนล้ม สิ้นเนื้อประดาตัว ไม่มีเงินพอที่จะ เลี้ยงดูจุนเจือครอบครัว และหลังเปิดเมืองจะลงทุน ทำอะไรต่อได้ เพราะทั้งค่ากิน ค่าอยู่ และ ไม่รู้จะเอาทุนที่ไหนประกอบอาชีพ ในส่วนนักศึกษาก็หางานไม่ได้ต้องอาศัยกินอยู่กับพ่อแม่ พรรคร่วมฝ่ายค้านเพื่อประชาชนจึงนำส่งมอบกำลังใจในอีกช่องทางหนึ่งให้กับประชาชน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มาม่าคัพลดราคาเหลือถ้วยละ 10 บาท ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 พ.ค.เท่านั้น
บทความถัดไปไม้ดอกไม้ประดับไทยตีตลาดอาเซียน ส่งออกดีสวนวิกฤตโควิด-19