‘พล.ต.ต.ต่อศักดิ์’นำทีม ตำรวจ904 และ191 แจกถุงยังชีพลานพระรูปสะพานพุทธ

‘พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล’นำทีม ตำรวจ 904 ร่วม ตำรวจ 191 แจกถุงยังชีพคนเร่ร่อน หาเช้ากินค่ำ ลานพระรูปสะพานพุทธที่ได้รับกระทบโควิด 500ชุด ชาวบ้านดีใจช่วยประหยัดเงินได้อีกสัปดาห์

เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบช.ก.พร้อมกำลัง ตํารวจมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ 904 และตำรวจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 นำสิ่งของยังชีพจำพวกข้าวสาร,น้ำปลา,น้ำมัน,บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป,ไข่ไก่,ปลากระป๋อง กว่า 500 ชุด แจกจ่ายให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่บริเวณลานพระบรมรูป พระพุทธยอดฟ้า บริเวณสะพานพระพุทธยอดฟ้า โดยมีการแจกบัตรคิว จัดระเบียบ ผ่านจุดคัดกรองวัดอุณภูมิร่างกาย ยืนเว้นที่ว่างตามแนวทางป้องกันการติดเชื้อโควิด-19
พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า ที่เลือกสถานที่นี้ เนื่องจากพบว่ามีบุคคลเร่ร่อน คนหาเช้ากินค่ำที่ได้รับผลกระทบการทำงานในช่วงระยะเวลาที่มีเคอร์ฟิว ซึ่งมีแผนจะนำถุงยังชีพมาแจกทุกวันศุกร์ โดยยังไม่มีกำหนดยกเลิกไปจนกว่าสถานการณ์จะกลับสู่สภาวะปกติ ซึ่งของบริจาคบางส่วนได้รับมาจากหน่วยงานเอกชน หลายหน่วยร่วมสนับสนุนตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนประชาชน จึงอยากให้ผู้ที่มารับถุงยังชีพเป็นบุคคลเดือดร้อนที่แท้จริง และขอความร่วมมืออย่าวนแถว

สอบถามนายสมพงษ์ นารถอุดม วัย 60 ปี หนึ่งในผู้มารับถุงยังชีพ กล่าวว่าเป็นผู้พิการ ปกติรับจ้างปะยางรถจักรยานที่บ้าน แต่ช่วงมีโรคโควิด-19 ทำให้ไม่มีลูกค้า ขาดรายได้ ชีวิตลำบากมาก การแจกถุงยังชีพวันนี้ เปรียบเสมือนการต่อชีวิตตัวเองได้อีกช่วงหนึ่ง

ด้านนางอรุชา แซ่ลิ้ม อายุ 62 ปี อาชีพขายเสื้อผ้าเด็ก ย่านพาหุรัด กล่าวว่าก่อนหน้านี้ที่ร้านต้องหยุด มากว่า 1 เดือน ตามมาตรการควบคุมโรคระบาด แม้จะสามารถเปิดร้านได้ช่วง2-3 วันที่ผ่าน แต่ก็ยังไม่มีลูกค้า ตอนนี้นำเงินเก็บมาใช้จ่าย ซึ่งตัวเองดีใจมากที่ได้บัตรคิวมารับถุงยังชีพในวันนี้ เพราะช่วยประหยัดเงินไปได้อีกเป็นสัปดาห์

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image