ผู้ตรวจฯสำนักนายกฯเยี่ยมรง.หน้ากากอนามัยซีพี ทยอยส่งมอบแล้วกว่า 1.3 ล้านชิ้น

วันที่ 9 พฤษภาคม สำนักกิจกรรมสื่อสารองค์กรเครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) แจ้งว่า คณะผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี โดยนายพีระ ทองโพธิ์ ผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางตรวจเยี่ยมการผลิตและการกระจายหน้ากากอนามัยของโรงงานหน้ากากอนามัยฟรีเพื่อบุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลและประชาชนทั่วไปที่ดำเนินการโดยบริษัท ซีพีโซเชียลอิมแพคท์ จำกัด เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม โดยมีนายจอมกิตติ ศิริกุล กรรมการบริษัท ซีพีโซเชียลอิมแพคท์ จำกัด และนายภูมิชัย ตรัยดลานนท์ รองกรรมการผู้จัดการ ธุรกิจอุปกรณ์การเกษตร2 บริษัท เกษตรภัณฑ์อุตสาหกรรม(KPI) ในฐานะหัวหน้าทีมควบคุมการก่อสร้างโรงงานหน้ากากอนามัยฟรีเพื่อคนไทยให้การต้อนรับและนำเยี่ยมชมกระบวนการผลิตหน้ากากอนามัยที่ได้มาตรฐาน

สำหรับการเดินทางมาตรวจโรงงานฯของคณะผู้ตรวจราชการฯ ครั้งนี้เป็นไปตามที่นายกรัฐมนตรีมีคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรีลงวันที่ 10 เมษายน 2563 แต่งตั้งคณะกรรมการเฉพาะกิจเกี่ยวกับการบริหารจัดการพัสดุสำหรับการป้องกันควบคุมหรือรักษาโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019(โควิด-19) โดยมีปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีเป็นประธานและคณะกรรมการเฉพาะกิจเกี่ยวกับการบริหารจัดการพัสดุฯได้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะทำงานตรวจติดตามการผลิตและการกระจายหน้ากากอนามัยเพื่อติดตามตรวจสอบวิเคราะห์ประเมินผลสรุปข้อมูลทั้งในส่วนของการผลิตการจัดส่งและการกระจายหน้ากากอนามัยของผู้ผลิตสินค้าหน้ากากอนามัยทุกโรงงานและรายงานผลการดำเนินการให้ประธานกรรมการเฉพาะกิจเกี่ยวกับการบริหารจัดการพัสดุเป็นระยะโดยมีนายสุรศักดิ์ เรียงเครือ รองปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นหัวหน้าคณะทำงาน และผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรีเป็นคณะทำงาน

 นายพีระ ทองโพธิ์ ผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การตรวจเยี่ยมกระบวนการผลิตของโรงงานหน้ากากอนามัยซีพีเป็นการติดตามตรวจสอบตามนโยบายรัฐบาล โดยโรงงานหน้ากากอนามัยซีพีถือว่ามีการบริหารจัดการได้ตามมาตรฐานสากลและมีนโยบายแตกต่างจากโรงงานหน้ากากอนามัยอื่นๆเพราะเป็นการผลิตเพื่อบริจาคให้โรงพยาบาลบุคลากรทางการแพทย์และประชาชนทั่วไป หลังจากนี้จะนำข้อมูลต่างๆกลับไปหารือแนวทางความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนในการพัฒนานวัตกรรมเพื่อผลิตวัตถุดิบทดแทนในอนาคตต่อไป

“ภาครัฐต้องติดตามตรวจสอบการผลิตของโรงงานผลิตหน้ากากอนามัยทุกแห่งเพราะหน้ากากอนามัยเป็นสินค้าควบคุม ถือเป็นเรื่องน่ายินดีที่เครือเจริญโภคภัณฑ์ได้สร้างโรงงานหน้ากากอนามัยฟรีเพื่อแจกจ่ายให้แก่บุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลและประชาชนทั่วไปที่กำลังประสบปัญหาขาดแคลนอุปกรณ์ป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19”

 นายจอมกิตติ ศิริกุล กรรมการบริษัท ซีพีโซเชียลอิมแพคท์ จำกัด กล่าวว่า ล่าสุดโรงงานผลิตหน้ากากอนามัยซีพีได้ส่งมอบหน้ากากอนามัยให้แก่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทยไปแล้วกว่า 1.3 ล้านชิ้นและมีการแจกจ่ายให้แก่บุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลต่างๆรวมจำนวน 98 แห่งทั่วประเทศและยังคงเดินหน้าผลิตเพื่อแจกจ่ายตามเป้าหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ชุดจัดระเบียบสังคมรวบโจ๋ ตั้งวงเสพกัญชาฝ่าฝืน พ.ร.ก. ฉุกเฉิน
บทความถัดไปเมื่อลูกสาวเลียนแบบแม่ ดู ‘ณดา’ โคฟ ‘กบ สุวนันท์’ ที่่แฟนๆลั่น แม่ว่าเริ่ดแล้ว แต่ลูกเริ่ดกว่า